Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ทักษิณ" รอแค่ออกใบบริสุทธิ์ ก่อนนำไปยื่นเพื่อขอปลด EM

"ทักษิณ" รอแค่ออกใบบริสุทธิ์ ก่อนนำไปยื่นเพื่อขอปลด EM

4 มิ.ย. 69
12:32 น.
แชร์

รายชื่อ "ทักษิณ" อยู่ในกระบวนการศาลแล้ว ตอนนี้รอการพิจารณาออกใบบริสุทธิ์ ก่อนนำไปยื่นปลดกำไลEMกับสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร1เพื่อพ้นโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่าขั้นตอนการปล่อยตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ถูกคุมประพฤติจากการพักโทษ จะได้รับการปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อ ตรวจสอบผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษและส่งรายชื่อเสนอต่อศาล ตามมาตรา 21 ของพระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษฯ และเมื่อศาลตรวจสอบและออกหมายสั่งปล่อยไปยังเรือนจำ เพื่อออกใบบริสุทธิ์ หรือ เอกสารสำคัญการปล่อยตัวนักโทษเด็ดขาดที่พ้นโทษ แต่กรณีนายทักษิณ จะต้องรอหมายปล่อยตัวจากศาล และส่งไปยังเรือนจำฯที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับสถานที่คุมประพฤติ ของนายทักษิณและจะนัดหมายให้มารับใบบริสุทธิ์ เพื่อไปยื่นแสดงต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานคุมประพฤติ เพื่อขอปลดกำไลEM สำหรับพ้นโทษโดยบริบูรณ์

นอกจากนี้ ยังมัรายงานข่าว อีกว่าเรื่องการออกหมายสั่งปล่อยตัวจากศาล ของนายทักษิณจะถูกส่งไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี เนื่องจากเป็นเรือนจำฯ ที่อยู่ในที่พักโทษคุมประพฤติ โดยขณะนี้รายชื่อของนายทักษิณ ได้อยู่ในการพิจารณาของกรรมการเรือนจำพิเศษธนบุรีเรียบร้อยแล้ว และเมื่อมีหมายปล่อยตัวจากศาลส่งมาที่เรือนจำพิเศษธนบุรีเมื่อใด ทางเรือนจำพิเศษธนบุรีก็จะได้นัดหมายให้อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางไปรับใบบริสุทธิ์ เพื่อไปใช้ยื่นขอปลดกำไล EM กับสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 1

Advertisement

แชร์
"ทักษิณ" รอแค่ออกใบบริสุทธิ์ ก่อนนำไปยื่นเพื่อขอปลด EM