
(4 มิ.ย. 2569) เพจ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า โพสต์ข้อความว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง บริเวณบ้านท่าคลอง หมู่ที่ 10 ต.โคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอน โดยพยายามเจรจาและเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุออกมามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ใส่เจ้าหน้าที่ ส่งผลให้เกิดการ ตอบโต้ตามสถานการณ์ขึ้น
ล่าสุด ได้รับการยืนยันว่ามีผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต จำนวน 2 ราย จากการตรวจต้น ทราบชื่อ 1 ราย คือ นายมุสลิม เจะเมาะ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมาย ส่วนอีก 1 ราย ยังไม่สามารถยืนยันตัวบุคลได้ ปัจจุบันในอยู่ระหว่างการตรวจสอบและยืนยันอัตลักษณ์บุคคลอย่างเป็นทางการ
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงควบคุมพื้นที่โดยรอบ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตามกระบวนการยุติธรรม โดยยึดหลักความโปร่งใส ความปลอดภัย และการปฏิบัติตามกรอบกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและรักษาความเรียบร้อยให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่
ภาพ-ข้อมูล : กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
Advertisement