
วันที่ 30 พ.ค. 69 ความคืบหน้าคดี นายจรงค์ เกราะเหมาะ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงาน ป.ป.ช. ผู้ต้องหาเมาแล้วขับรถชนไรเดอร์เสียชีวิต
เมื่อเวลา 18.50 น. ภรรยา และพี่สาวของนายจรงค์ ได้เดินทางมายังวัดทุ่งครุ บริเวณศาลา3 ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนาย ศรนรินทร์ นาคงสี อายุ 43 ปี ไรเดอร์ผู้เสียชีวิต ที่จะมีการสวดอภิธรรมในคืนที่2 โดยทางครอบครัวของนายศรนรินทร์ ก็ได้เข้าร่วมฟังในพิธี
โดยก่อนเข้าร่วม ภรรยาและพี่สาวของนายจรงค์ ผอ.ป.ป.ช. เปิดใจกับสื่อมวลชน วันนี้นายจรงค์ตั้งใจที่จะมา แต่ทางครอบครัวเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากเมื่อวานนี้เกิดเหตุทำร้ายร่างกายขึ้น อีกทั้งในวันนี้นายณรงค์ไปหาหมอตลอดทั้งวัน โดยแพทย์ระบุว่าใต้ตา ช้ำ ,ปากเย็บ 8 เข็ม และแขนข้างขวาได้รับบาดเจ็บจากการล้ม เกรงว่าจะได้รับความกระทบกระเทือน ทางครอบครัวจึงลงความเห็น ส่งตัวแทน ซึ่งในฐานะภรรยามาทำหน้าที่แทน
ทั้งนี้ก็ยังยืนยันในคำมั่นสัญญาเดิมที่จะเดินทางมาทุกวัน รวมทั้งจะเยียวยากับครอบครัวผู้สูญเสียเท่าที่กำลังของครอบครัวจะมีกำลังให้ได้ โดยรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งหลังเสร็จงานพิธี ก็จะมีการหารือกันที่สถานีตำรวจ เพื่อให้มีคนกลางที่เป็นพยาน และมีการลงบันทึกประจำวันไว้
ส่วนเรื่องกรณีที่มีกระแสข่าวว่าทาง ผอ.ได้มีการโยกย้ายหลังจากเกิดเหตุการณ์ว่า เป็นตำแหน่งที่มีอำนาจมากกว่าเดิม ในรายละเอียดตรงนี้ ภรรยา กล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะตั้งแต่เกิดเรื่อง ไม่ได้ติดตามข่าวในโซเชียล หรือในสื่อทีวี โดยยอมรับว่า ครอบครัวเครียดทั้งครอบครัวและนอนไม่หลับ ในหัวอกแม่ที่ตนเองก็เป็นแม่มีลูกสองคน จึงไม่ได้ติดตามข่าว หรือรายละเอียดต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนสื่อ ก่อนที่จะขอตัวเข้าไปฟังพระสวด ในเวลา 19.00 น.
ในขณะเดียวกันเมื่อเวลา 18.45 น. ได้มีรถจักรยานยนต์ นำพวงหรีด ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มาส่งมอบให้กับญาติผู้เสียชีวิต เพื่อแสดงความไว้อาลัยกับครอบครัวผู้สูญเสียในพิธี
ส่วนบรรยากาศภายในวัดในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ ได้จัดกำลังเข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัย และความเรียบร้อยภายในงาน ภายหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาเกิดเหตุทำร้ายร่างกายกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย และดูแลความปลอดภัย
Advertisement