Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ด่วน! เจอแล้วร่าง 'ผู้กองปอนด์' คลื่นซัดเกยหาดในทอน หลังจมหาย 2 วัน

ด่วน! เจอแล้วร่าง 'ผู้กองปอนด์' คลื่นซัดเกยหาดในทอน หลังจมหาย 2 วัน

17 พ.ค. 69
12:52 น.
แชร์

ด่วน! เจอแล้วร่าง 'ผู้กองปอนด์' หลังคลื่นซัดเกยหาดในทอน หลังจมหาย 2 วัน

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 18.30 น. เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ นามสกุล และสัญชาติ ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดในทอน หมู่ 4 ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ก่อนถูกคลื่นทะเลซัดออกไปกลางทะเล ท่ามกลางคลื่นลมแรงและคลื่นสูงกว่า 2 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำหาดในทอนพยายามเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยว ทำให้ชายคนดังกล่าวจมหายไปในทะเล และทิ้งรถเก๋งสีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กธ-4336 เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถคันดังกล่าวไปตรวจสอบ ชื่อผู้ครอบครอง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหาในบริเวณโดยรอบ แต่ยังไม่พบร่างผู้สูญหาย และได้ยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราวเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.

ต่อมาเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่ได้ตั้งศูนย์อำนวยการค้นหาผู้สูญหาย บริเวณหาดในทอน ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยสภาพอากาศในพื้นที่ยังคงมีคลื่นลมแรงจัด ทำให้ไม่สามารถออกค้นหาทางน้ำได้ เจ้าหน้าที่จึงปักหลักค้นหาบนฝั่ง เน้นตรวจสอบบริเวณโขดหินและแนวชายหาด ก่อนยุติการค้นหาในเวลาประมาณ 16.00 น.

ล่าสุดวันนี้ (17 พฤษภาคม 2569) เวลาประมาณ 06.30 น. พ.ต.ต.กรภูมิพจน์ พงศ์ไพบูลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่หาดในทอนว่า พบศพชายนอน โดนคลื่นซัดมาเกยหาด ใกล้กับศาลพ่อตาลาโต๊ะ ม.4 ต.สาคู ตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย วัยกลางคน ผิวดำแดง สวมกางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว สภาพศพอืดและมีร่องรอยถลอกตามร่างกาย

ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ส่วนร่องรอยถลอกตามร่างกายเกิดจากการที่ศพถูกคลื่นซัดและกลิ้งไปมากับทรายในทะเล ก่อนที่ มอบศพ ให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพกุศลธรรมภูเก็ตนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่รพ.วชิระภูเก็ต

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นของร.ต.อ.ฐพันธ์ปภพ หรือ ผู้กองปอนด์ อายุ 25 ปี รองสว.(สอบสวน) สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา โดยจะประสานญาติเข้าตรวจสอบยืนยันตัวตน อัตลักษณ์บุคคล ก่อนมอบศพ ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement

แชร์
ด่วน! เจอแล้วร่าง 'ผู้กองปอนด์' คลื่นซัดเกยหาดในทอน หลังจมหาย 2 วัน