
วันที่ 24 เม.ย. 69 เฟซบุ๊กเพจ “กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วน” โพสต์ข้อความระบุว่า ศาลจังหวัดปัตตานีมีคำพิพากษาจำคุก 2 สมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง คดีลอบวางระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่อำเภอสายบุรี เมื่อปี 2568
เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 69 ศาลจังหวัดปัตตานีอ่านคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำที่ อ.872/68 ซึ่งมี นายรุสลัน (ขอสงวนนามสกุล) เป็นจำเลยที่ 1 และนายมูฮัมหมัดบัสลี (ขอสงวนนามสกุล) เป็นจำเลยที่ 2 ในความผิดฐานอั้งยี่
สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 68 กลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4416 บริเวณหมู่ที่ 5 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย
โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองได้ให้การรับสารภาพในชั้นดำเนินกรรมวิธีซักถาม และคำให้การในฐานะพยานเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดีอย่างมาก จึงมีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ 1 ใน 3 จากโทษจำคุก 2 ปี คงจำคุกจำเลยทั้งสอง คนละ 1 ปี 4 เดือน และให้ขังจำเลยไว้ระหว่างอุทธรณ์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายในลำดับต่อไป
ขอบคุณข้อมูล : เพจ “กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วน”
Advertisement