
จากกรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจากการก่อสร้างทางรถไฟรางคู่ บริเวณบ้านถนนคต เขตอำเภอสีคิ้ว เมื่อเครนขนาดใหญ่ที่ใช้ในงานก่อสร้างเกิดล้มลงทับโบกี้รถไฟ ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง
ตามรายงานของ ปภ.ระบุว่า รถไฟขบวนที่เกิดเหตุ เป็นรถด่วนพิเศษ (สปรินเตอร์)ขบวนที่21 สายกรุงเทพฯ (สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์)-อุบลราชธานี เป็นขบวนรถไฟด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ ขณะเกิดเหตุรถไฟกำลังจะเข้าสถานีสีคิ้วช่วงกม.รถไฟที่ 220 หลัก9 หมู่ที่ 11 บ้านถนนคต ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ทำให้โบกี้รถไฟตกราง 1 โบกี้ และไฟไหม้ 1 โบกี้
เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 22 รายแล้ว และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 55 ราย มีคนในขบวน 190 ราย บางรายอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้าควบคุมสถานการณ์ ทำการดับเพลิง และช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน
ล่าสุดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า เหตุเครนตกใส่รถไฟ ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
ทีมกู้ชีพ ALS 13 ทีม จาก รพ.สีคิ้ว รพ.ปากช่องฯ รพ.สูงเนิน รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา รพ.ปักธงชัย รพ.ด่านขุนทด รพ.ขามทะเลสอ และทีมกู้ชีพ BLS จาก อ.ปากช่อง อ.สีคิ้ว อ.ด่านขุนทด ออกให้ความช่วยเหลือ ณ จุดเกิดเหตุ
ขณะนี้ ผู้บาดเจ็บทั้งหมด รวมถึงที่ไม่บาดเจ็บ เคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว 100%
ข้อมูล 14 ม.ค. 69 เวลา 11.45 น.
Advertisement