Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
พร้อมกันวันแรก!หลาน7คนเยี่ยมทักษิณ"ลูกโอ๊ค-เอม-อิ๊งค์" เนื่องในวันเด็ก

พร้อมกันวันแรก!หลาน7คนเยี่ยมทักษิณ"ลูกโอ๊ค-เอม-อิ๊งค์" เนื่องในวันเด็ก

11 ม.ค. 69
12:17 น.
แชร์

พร้อมกันวันแรก ! หลาน ๆ ทักษิณ 7 คน"ลูกโอ๊ค-เอม-อิ๊งค์" รวมตัวเยี่ยมญาติใกล้ชิด รอสวมกอด-ทานอาหารกับ "ทักษิณ"เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่ บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เรือนจำกลางคลองเปรม จัดกิจกรรม "ครอบครัวสัมพันธ์สุขสันต์วันเด็ก 69" โดยเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าเยี่ยม คุณพ่อ คุณตา คุณปู่ แบบใกล้ชิด กอดกันได้ ในวันที่ 11-12 ม.ค.69 และจัดกิจกรรม "ครอบครัวสัมพันธ์ (รักษ์วินัย)" สำหรับผู้ต้องขังที่กระทำผิดวินัย และได้รับการฝึกอบรมในโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ต้องขังกระทำผิดในเรือนจำ รุ่นที่ 1 จำนวน 60 คน เท่านั้น แบบใกล้ชิด กอดกันได้ในวันที่ 12 ม.ค.69

นอกจากนี้ มีความเคลื่อนไหวในส่วนของครอบครัวชินวัตร ที่ได้ร่วมลงละเบียนเยี่ยมญาติใกล้ชิดในจัดกิจกรรม "ครอบครัวสัมพันธ์สุขสันต์วันเด็ก 69" โดยพบว่า วันนี้ครอบครัวชินวัตร ได้พาบุตรหลานรวมทั้งสิ้น 7 คน ซึ่งเป็นบุตรสาวและบุตรชายของทั้ง นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค จำนวน 2 คน น.ส.พินทองทา คุณากรวงศ์ ชินวัตร หรือเอม จำนวน 3 คน และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ จำนวน 2 คน โดยไม่พบในส่วนของนายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือไปป์ บุตรชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด เนื่องด้วยต้องเดินทางกลับต่างประเทศเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก (Ph.D.) ด้าน Mechanical Engineering ที่ Imperial College London

สำหรับบรรยากาศตอนเดินทางมาถึงบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมของครอบครัวชินวัตร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งหมดได้นั่งรถยนต์ส่วนบุคคลของตัวเอง ก่อนขับเป็นขบวนเข้ามาถึงพื้นที่ โดยรถคันแรกที่มาถึง เป็นรถยนต์คันของครอบครัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมจูงมือ ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์ หรือน้องธิธาร (ลูกสาวคนโต) และ ด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ หรือน้องธาษิณ จากนั้นเป็นรถยนต์คันของ น.ส.พินทองทา คุณากรวงศ์ ชินวัตร หรือเอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมจูงมือบุตรสาวฝาแฝด ด.ญ.พิณธารา คุณากรวงศ์ หรือน้องเอมิ และ ด.ญ.พิณนารา คุณากรวงศ์ หรือน้องนานิ และบุตรชายคนเล็ก ด.ช.ชินวาคิน คุณากรวงศ์ หรือน้องวาคิน ถัดมาเป็นรถยนต์คันของ นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมกับจูงมือบุตรสาวบุตรชายฝาแฝด คือ น้องโทนี่ กับน้องทีน่า มาด้วย ซึ่งทั้งหมดต่างแต่งกายด้วยชุดลำลองสุภาพ บ้างสวมเสื้อกันหนาวแขนยาวลงจากรถเดินมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส จูงมือประคองโอบกอดกันเข้าไปด้านในพื้นที่เรือนจำฯ พร้อมกับนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายทักษิณ ชินวัตร อย่างไรก็ตาม ในการเยี่ยมญาติใกล้ชิดครั้งนี้ จะมีเพียงบุตรสาวบุตรชายและหลาน ๆ ของนายทักษิณ เท่านั้น ตามที่ได้มีการลงชื่อไว้ทั้งสิ้น 10 คน

ทั้งนี้ ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนมาร่วมยืนรอให้กำลังใจครอบครัวชินวัตรดังเดิม พร้อมกับเตรียมทำกิจกรรมจัดเวทีปราศรัยบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ในเวลา 11.00 น. ต่อไป ซึ่งจะมีแกนนำสลับหมุนเวียนขึ้นมาปราศรัยจนถึงเวลา 15.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับกิจกรรม ครอบครัวสัมพันธ์สุขสันต์วันเด็ก 69 เรือนจำกลางคลองเปรม ได้เปิดโอกาสให้บุตรหลานเยาวชนของชาติ โดยเชื่อว่าผู้กระทำความผิดสามารถกลับตัวเป็นคนดีได้หากได้รับโอกาสจากครอบครัวสังคม และได้รับการพัฒนาตามแนวทางที่ถูกต้อง โดยยึดหลักการพัฒนาร่างกายพัฒนาจิตใจ จึงได้มีการเปิดให้ผู้ต้องขังได้เยี่ยมญาติอย่างใกล้ชิดในลักษณะถึงตัวภายในเรือนจำฯ โดยไม่มีสิ่งกีดขวางในการสนทนา มีการรับประทานอาหารร่วมกัน เปิดจำหน่ายสินค้าให้ญาติ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสายสัมพันธ์อันดีในครอบครัว และเป็นเครื่องมือจูงใจให้ผู้ต้องขังประพฤติตนเป็นคนดี ซึ่งโครงการครอบครัวสัมพันธ์สุขสันต์วันเด็ก 69 กำหนดเวลาเยี่ยมใกล้ชิดวันละสองรอบ รอบละ 2 ชั่วโมง แบ่งเป็นรอบเช้า เวลา 09.00 น.-11:00 น. และรอบบ่ายเวลา 13.00 - 15.00 น.

โดยกำหนดจำนวนผู้ต้องขังที่จะได้รับการเยี่ยมใกล้ชิดรอบละประมาณ 250 คน ซึ่งคุณสมบัติของญาติผู้ต้องขังที่จะเข้าร่วมกิจกรรมครอบครัวสัมพันธ์สุขสันต์วันเด็ก 69 นั้น ต้องเป็นเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี คือเกิดในปี พ.ศ. 2553 ถึง 2568 เกี่ยวข้องกับผู้ต้องขังเป็นบุตรหรือเป็นหลานตามสายเลือด ญาติต้องมีเอกสารทางราชการเพื่อใช้หลักฐานเชื่อมโยงความสัมพันธ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หากเป็นบุตรบุญธรรมต้องมีเอกสารแสดงว่าได้จดทะเบียนเป็นบุตรบุญธรรมที่ถูกต้องตามกฏหมายเท่านั้น และหากเป็นเด็กเล็กหรือเด็กไม่สามารถเข้าเยี่ยมเองได้โดยลำพังอนุโลมให้มีผู้ปกครองหรือผู้ติดตามเข้าไปได้และต้องเป็นบุคคลที่ผู้ต้องขังได้ระบุชื่อให้เข้าเยี่ยมได้ 10 คน หรือหากไม่มีชื่อที่ผู้ต้องขังระบุไว้จะต้องเกี่ยวข้องกับผู้ต้องขังดังนี้ คือ เป็นบิดา มารดา เป็นคู่สมรสที่ถูกต้องตามกฏหมาย เป็นบุตร ปู่ย่า ตายาย ลุงป้า น้าอา พี่น้อง บิดามารดาของคู่สมรสของผู้ต้องขัง พี่เขย พี่สะใภ้ น้องเขย น้องสะใภ้ หลาน และต้องมีเอกสารแสดงความเป็นญาติที่แท้จริง เช่น สำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส สูติบัตรบุตร ใบสำคัญการเปลี่ยนชื่อหรือสกุลเป็นต้น และจำนวนญาติที่เข้าเยี่ยมในแต่ละครั้งอนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้ไม่เกิน 10 คนต่อผู้ต้องขัง 1 ราย แต่หากเด็กเล็กไม่สามารถดูแลตัวเองได้อนุญาตให้มีผู้ติดตามได้หนึ่งคนหรือตามความเหมาะสม.

Advertisement

แชร์
พร้อมกันวันแรก!หลาน7คนเยี่ยมทักษิณ"ลูกโอ๊ค-เอม-อิ๊งค์" เนื่องในวันเด็ก