
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 68 ที่จ.ราชบุรี ร.ต.อ.คชา อ่อนเหลา รองสว.สอบสวน สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถตกคลองชลประทาน เหตุเกิด บริเวณด้านหลังวัดราษฎร์สมานฉันท์ ถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ 4 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี
ในที่เกิดเหตุมีร่องรอยล้อรูดกับถนนลาดยาง และลงไปในคลอง จึงได้ประสานขอรถยกมาช่วย ดึงรถขึ้นจากคลองชลประทาน พบว่าเป็น รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์
หลังดึงรถขึ้นมาตรวจสอบ พบว่า ภายในรถมีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถจำนวนมาก จึงแจ้งไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลปากท่อ
โดยตรวจสอบแล้วพบว่า ทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าว เป็นชาย 8 คน มี 1 คนเป็นเด็กชาย และเป็นหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้นําผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลนิติเวชราชบุรี
เบื้องต้นทราบว่า ยางหลังด้านซ้ายของรถระเบิด ก่อนจะเสียหลักตกลงไปในคลอง
ขณะที่อีก 6 คน ที่หลบหนีไป หนึ่งในนั้นเป็นคนขับรถซึ่งเป็นคนไทย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กําลังเร่งตรวจสอบว่าเป็นใคร
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยเร่งตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ทั้งการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมถึงการสอบปากคำผู้ที่อยู่ใกล้เคียง
Advertisement