Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ด่วน เรือโดยสารเกาะกูด คลื่นแรงท้องเรือแตก 97 ชีวิตระทึก

ด่วน เรือโดยสารเกาะกูด คลื่นแรงท้องเรือแตก 97 ชีวิตระทึก

20 พ.ย. 68
14:38 น.
แชร์

ด่วน! เรือโดยสารเสือดำ ผู้โดยสารรวมลูกเรือ 97 ชีวิต ออกจากท่าเรือเกาะกูดคลื่นแรงท้องเรือแตกที่เกาะกระดาษ เจ้าหน้าที่ช่วยอพยพวุ่น

เวลา 12.25 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2568 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุเรือโดยสารเสือดำโกล์ ประสบเหตุคลื่นซัดบริเวณเกาะกระดาษ มีนักท่องเที่ยว 92 คน ลูกเรือ 5 คน หลังรับแจ้งประสานไปยัง ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 จังหวัดตราด เข้าทำการช่วยเหลือนักท่องเทียวอย่างเร็วด่วน

โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณ เกาะกระดาด ห่างจากท่าเรือเกาะกูดประมาณ 15 กิโลเมตร และห่างจากท่าเรือประมาณ 20 กิโลเมตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบว่า มีเรือประมง เรือสปีดโบ๊ท กำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติบนเเรือโดยสารเสือดำโกล์ โดยนักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคน แต่ยังมีนักท่องเที่ยวบางคน ตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากสภาพบริเวณจุดเกิดเหตุมีลมแรงและคลื่นสูง

โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกได้ 43 คน นำขึ้นฝั่งที่ท่าเรือแหลมสน ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ส่วนกลุ่มที่ 2 ช่วย 49 คน นำขึ้นฝั่งที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ส่วนลูกเรืออีก 5 คน ขึ้นฝั่งตามหลังมา รวมทั้งหมด 97 คน ปลอดภัย ไม่มีสูญหาย

ส่วนเรือโดยสาร เจ้าท่าตราด ยืนยันว่า มีร่องรอยท้องแตก 1 จุด เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำเข้าเรือ จนทำให้เรือค่อย ๆ จมลง ล่าสุดได้เรือยังไม่จม แต่อยู่ระหว่างการน้ำเครื่องสูบน้ำสูบน้ำออกจากเรือ แล้วค่อยๆพาเรือเข้าฝั่ง

Advertisement

แชร์
ด่วน เรือโดยสารเกาะกูด คลื่นแรงท้องเรือแตก 97 ชีวิตระทึก