Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ศาลเลื่อนไต่สวน"หมออั้ม"ฟ้องหมิ่น"อาร์ตพศุตม์"ลั่นปกป้องสิทธิ์ตัวเอง

ศาลเลื่อนไต่สวน"หมออั้ม"ฟ้องหมิ่น"อาร์ตพศุตม์"ลั่นปกป้องสิทธิ์ตัวเอง

15 ก.ย. 68
15:21 น.
แชร์

ศาลเลื่อนไต่สวน หมออั้ม ฟ้องหมิ่นประมาท อาร์ต พศุตม์ เจ้าตัวเผย เป็นการปกป้องสิทธิ์ตัวเอง ยันไม่มีปัญหาส่วนตัวกัน

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ นพ.อิราวัต อารีกิจ ฟ้องหมิ่นประมาท นายพศุตม์ บานแย้ม นักแสดงชื่อดังในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีที่นพ.อิราวัต โพสต์ข้อความ พระเอกกล้ามโต ผู้มีพระคุณ จนนายพศุตม์ เข้ามาชี้แจงแต่เรื่องกลับไม่จบ

นพ.อิราวัต กล่าวว่า ในวันนี้ตนมาไต่สวนมูลฟ้องกรณีที่ นายพศุตม์เข้าใจผิดจากการที่ตนโพสโซเชียลแล้วไปกล่าวถึงเจ้าตัว ซึ่งตนมีการชี้แจงไปหลายครั้งแต่ก็อีกฝ่ายไม่เข้าใจจึงมีการตอบโต้จนตนได้รีบความเสียหายไปถึงวิชาชีพ และครอบครัว ตนจึงจำเป็นต้องใช้สิทธิ์เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง และจะได้ชี้แจงรายละเอียดต่าง ๆ และเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ต้องดูว่าในวันนี้นายพศุตม์จะเข้ามาฟังการไต่สวนหรือไม่ แต่หากศาลจะเลื่อนนัดตนก็ไม่ค้าน

เมื่อถามว่าจะดำเนินการถึงที่สุดเลยหรือไม่ นพ.อิราวัตร กล่าวว่า ที่ผ่านมามีทางผู้ใหญ่หลายคนติดต่อมา แต่ไม่เห็นท่าทีของความเข้าใจและความอลุ่มอล่วย และสำนึกผิดทั้ง ๆ ที่ตนมีความอาวุโสมากกว่ารวมถึงเคยช่วยเหลือกันมาก่อน ซึ่งตนยืนยันว่าไม่มีการต่อสายส่วนตัวและสำนึกอย่างจริงใจ แต่กลับกระทำความผิดเข้าข่ายหมิ่นประมาท และดูหมิ่นศักดิ์ศรี และให้แฟนคลับของฝ่ายนั้นรวมถึงมีการสร้างสื่อวตารเข้ามาด่าทอตนเองจนเสียหายถึงครอบครัว ซึ่งปกติตนจะมีการวิพากษ์วิจารณ์หลายเรื่องในโซเชี่ยล แม้จะมีความเห็นต่างตนก็ไม่ติดใจ แต่เมื่อกระทบถึงครอบครัวและใส่ร้ายป้ายสี ตนจึงจำเป็นต้องดำเนินการให้ถึงที่สุดและไม่มีการไกล่เกลี่ยแน่นอน

นพ.อิราวัตร กล่าวต่อว่า ส่วนจุดไหนที่เข้าข่ายหมิ่นประมาทก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน โดยคดีในวันนี้มีการกระทำที่มองว่าผิดกฎหมายทั้งหมด 128 กรนม เพียงพอแล้วที่จะดำเนินคดีได้ และตนยืนยันว่าส่วนตัวของตนกับนายพศุตม์ไม่มีความขัดแย้งกัน และได้โพสต์ขอโทษภายหลังจากเกิดเรื่อง 6 ชั่วโมงแล้ว และไม่ได้โพสต์โดยมีความหมายถึงอีกฝ่ายเลย

ต่อมาศาลได้เลื่อนการไต่สวนมูลฟ้องของคดีนี้ไปเป็นวันที่ 14 ตุลาคม 2568

Advertisement

แชร์
ศาลเลื่อนไต่สวน"หมออั้ม"ฟ้องหมิ่น"อาร์ตพศุตม์"ลั่นปกป้องสิทธิ์ตัวเอง