เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 ส.ค.68 ร.ต.อ.ชัยพิชญ์ ชัยมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่าเผานั่งยางในสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านบวกอ่าง ต.โคกใหญ่ อ.ท่าลี่ เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.พิษณุวัชร์ ใจการ ผกก.สภ.ท่าลี่ ทราบ พร้อมประสานไปยังแพทย์ รพ.ท่าลี่ กู้ภัยฯ แต่ด้วยที่เกิดเหตุเป็นป่าลึก ภูเขาสูง มีฝนตกตลอด และถนนลื่น เดินทางด้วยความลำบาก กว่าจะถึงที่เกิดเหตุ ใช้เวลานานกว่า 1 ชม. พบร่างผู้เสียชีวิตเพศหญิง ถูกเผานั่งยางในสภาพไหม้เกรียม แพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น พงส.ได้เก็บหลักฐานไว้ตรวจสอบ จนทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นางจันทร์ธิรา อายุ 36 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.โคกใหญ่ อ.ท่าลี่ จ.เลย
จากการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสราวุธ อายุ 36 ปี สามีของผู้ตาย ตำรวจนำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่บ้าน เอานำมาสอบปากคำที่ สภ.ท่าลี่
รับสารภาพอ้างว่า มีปัญหากับเมียมานานแล้ว เรื่องความหึงหวง กลัวว่าเมียจะไปมีคนใหม่ ก่อนลงมือฆ่าเมียตัวเอง มีปากเสียงกัน ใช้อาวุธมีดยาว 90 ซม. ฟันเมียจนเสียชีวิต จากนั้นนำร่างไปเผาอำพรางศพไว้ที่สวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน จนกระทั่งตำรวจมาจับกุมตัว และไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ
ตำรวจแจ้งข้อกล่าวฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อำพรางเคลื่อยนย้ายศพ พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
Advertisement