วันที่ 7 ส.ค. 68 จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ “กำแพงเพชรร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง มีข้อความว่า “อส.อำเภอขาณุฯกร่างในร้านคาราโอเกะ..!!! ขอร้องเพลงถึงตี1 เด็กเสิร์ฟไม่ยอมลุกขึ้นชี้หน้าโวย "ผมจะให้จังหวัดมาล่อคุณ"#มีคลิป”
เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงคืนวันที่ 5 ส.ค. 68 เวลาประมาณ 23.35 น.ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน อ.อขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร โดยเพจ “กำแพงเพชรร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่” ได้รับแจ้งจากสมาชิกเพจว่า อส.ฝ่ายปกครองคนหนึ่งในอำเภอขาณุฯมานั่งดื่มกินที่ร้านคาราโอเกะ ไม่พอใจพนักงานเสิร์ฟ ลุกขึ้นชี้หน้าต่อว่าพนักงานเสิร์ฟในร้าน เนื่องจากไม่ยอมแลกเหรียญให้หยอดตู้เพลงคาราโอเกะจนถึงตี1 ตามที่ขอ พร้อมกับกล่าวอ้างถึงที่ทำงานของตนเองว่า สามารถทำให้ร้านปิดได้ ทางร้านสุดทนกับพฤติกรรมดังกล่าวจึงขอนำเสนอถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ได้รับทราบพฤติกรรมและพิจารณาต่อไปครับ
โดยหลังจากคลิปดังกล่าวโพสต์ลงไปในโลกโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาตั้งคำถามว่าเจ้าหน้าที่รัฐมีส่วนได้ส่วนเสียกับผู้ทำผิดกฏหมาย หรือข่มขู่ เพื่อหาผลประโยชน์หรือไม่ พร้อมขอให้ต้นสังกัดจัดการโทษทางวินัยตามกฎหมายกับเจ้าหน้าที่รายนี้ เพราะใช้อำนาจหน้าที่รังแกประชาชน
ล่าสุด นายวรรธน์ ฉายอภิรักษ์ นายอำเภอขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งจะเรียกตัวอส.คนดังกล่าวเข้ามาสอบสวนข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นจะส่งตัวกลับต้นสังกัดในตัวเมืองจังหวัดกำแพงเพชรก่อน โดยมองว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของ อส.เสียหาย
Advertisement