Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ทนายรณณรงค์" ลั่น บ่าย2 วันนี้ ลุยแจ้งความเอาผิด "หมอปลาย พรายกระซิบ"

"ทนายรณณรงค์" ลั่น บ่าย2 วันนี้ ลุยแจ้งความเอาผิด "หมอปลาย พรายกระซิบ"

5 ส.ค. 68
08:36 น.
แชร์

"ทนายรณณรงค์" ลั่น บ่าย 2 วันนี้ ลุยแจ้งความเอาผิด "หมอปลาย พรายกระซิบ" หลังออกมาพยากรณ์สร้างข่าวลือให้ประชาชนแตกตื่นทั้ง 2 ประเทศ

จากกรณีที่ ทนายรณณรงค์ แก้วเพชร ได้ออกมาโพสต์ข้อความภายหลังที่ "หมอปลาย พรายกระซิบ" ออกมาทำนายว่าจะมีการปะทะกันบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาอีกชุดใหญ่ในเร็ววันนี้นั้น โดย ทนายรณรงค์ ได้โพสต์ข้อความว่า "ถ้าคำทำนายนั้นทำให้คนแตกตื่นทั่วประเทศ ก็ไม่ใช่แค่เรื่อง “พรายกระซิบ” แล้วล่ะครับ อาจต้องไป “แจ้งความจริง” กันที่โรงพักตามกฎหมายบ้านเมือง เพราะถ้าไม่จัดการ ก็อาจมีใครลุกขึ้นมาทำนายมั่วได้เรื่อย ๆ จนสังคมไม่เหลือหลักยึดอะไรเลย พรุ่งนี้คงต้องไปโรงพัก"

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ ได้เปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า ตนเองติดตามการพยากรณ์ตั้งแต่ตึก สตง.ถล่มใหม่ๆ จนกระทั่งเกิดเหตุการปะทะที่ชายแดนไทย - กัมพูชาก็ยังตามมาพยากรณ์ ตนเองถามอยากกลับถ้ามันจริง วันที่ยิงกันแรกๆ หมอปลายต้องกระซิบบอกแล้วว่ามันจะไปตกตรงปั๊มน้ำมันตรงไหนนั่นคือของจริง

นี่พอหลังจากปะทะแล้วค่อยออกมาบอกว่าเดี๋ยวจะมีการปะทะอีกรอบ 2 รอบ 3 ผลของการพยากรณ์แบบขำๆ ไม่มีเรื่อง ไม่มีเหตุการณ์ คนอพยพตนเองจะไม่อะไรมากกับหมอปลาย แต่รู้หรือไม่ 1-2 วันก่อน ตนเองส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิรณรงค์ไปที่ชายแดนเอาของไปแจก พี่น้องฟังคำพยากรณ์ของหมอปลาย แล้วกลัว ทำให้ไม่กล้ากลับบ้าน ตนเองก็เลยต้องจัดการอะไรที่เป็นรูปธรรมไม่ให้เกิดการแตกตื่นทั้งในฝั่งไทยและกัมพูชา ตนเองไม่รู้เลยว่ากัมพูชาได้ข้อมูลความมั่นคงจากหมอปลายหรือไม่ ทำให้อพยพกันทั้งแนว ในวันพรุ่งนี้ตนเองจะไปแจ้งความ ประเทศไทยไม่ก่อสงครามก่อนแน่นอนคนกัมพูชาไม่ต้องฟังคำพยากรณ์ กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

วันนี้ (5 ส.ค. 2568) เวลาบ่าย 2 จะเดินทางไปที่ สภ.เมืองปากเกร็ด ไปแจ้งความหมอปลายข้อหาสร้างข่าวลือให้ประชาชนแตกตื่น มันต้องมีคนห้ามบ้างไม่ใช่ว่าอยากพยากรณ์ก็พยากรณ์ เพราะชาวบ้านตามริมชายแดนเค้าไม่ได้ขำด้วยกับคำพยากรณ์

Advertisement

แชร์
"ทนายรณณรงค์" ลั่น บ่าย2 วันนี้ ลุยแจ้งความเอาผิด "หมอปลาย พรายกระซิบ"