Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
น้ำใจไทยหลั่งไหลกว่า 1 ล้าน ช่วย ด.ญ. 4 ขวบ โดนฟันหน้าตาบอด

น้ำใจไทยหลั่งไหลกว่า 1 ล้าน ช่วย ด.ญ. 4 ขวบ โดนฟันหน้าตาบอด

23 ก.ค. 68
10:59 น.
แชร์

น้ำใจไทยหลั่งไหลกว่า 1 ล้าน ช่วย ด.ญ. 4 ขวบ โดนฟันหน้าตาบอด เพจดังรีบปิดบัญชี เผยเพียงพอให้น้องรักษา-เป็นทุนเรียน เชื่อน้องยังมีโอกาสหาย 

วันที่ 23 ก.ค. 68 จากกรณีที่เป็นกระแสในโซเชียล เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดดาบฟันเข้าบริเวณใบหน้า จนทำให้ตาบอด ตามที่เผยแพร่ทางสื่อมวลชนนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงจับกุมวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ 2 จาก 4 คน และ 1 ในผู้ที่หลบหนีคือนายทวี บุญมาทน หรือ เพชร อายุ 33 ปี มือฟันหลบหนี ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะไม่ขอยอมมอบตัว พร้อมสู้จนถึงที่สุด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัว 

ล่าสุด น.ส.ณัฐชนก พวงจำปา อายุ 25 ปี มารดาของเด็กหญิงเอ และครอบครัว เปิดเผยว่า อาการของเด็กหญิงเอ ตอนนี้มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น เล่นกับแม่และป้ามากขึ้น แต่ตาทั้ง 2 ข้าง ยังคงไม่สามารถมองเห็นได้ ทางแพทย์ได้มีการนัดเด็กหญิงเอตรวจอาการของดวงตาสภาพจิตใจ ฟัน และระบบประสาท ซึ่งอาการต่างๆ ก็จะดีขึ้นตามลำดับ 

ส่วนเรื่องของการมองเห็นแพทย์ บอกว่า มีโพรงที่บริเวณหัวคิ้วซ้าย เส้นประสาทอาจจะกระทบกระเทือนเสียหาย อาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 4-5 ปี ในการรักษา ตอนนี้ไม่ได้มีความกังวลใดๆ เพราะผู้ใหญ่ใจดีทั้งประเทศเข้ามาช่วยเหลือ และให้กำลังใจครอบครัว ทั้งนี้ครอบครัวต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เมตตาลูกสาวและครอบครัวตน 

นายชาญวิทย์ ยอดสิงห์ เจ้าของเพจบ้านเฮียชาญอุ้ยอุบล เปิดเผยว่า ตอนนี้อาการของน้องดีขึ้นมาก ประชานชาวไทยทั้งประเทศได้สอบถาม เพื่อจะบริจาคเงินช่วยเหลือน้อง แต่ทางเพจเองไม่ได้รับบริจาคเป็นเงิน จึงได้ให้แม่ของเด็กหญิงเอไปเปิดบัญชีเพื่อเป็นค่ารักษา 

หลังจากเปิดบัญชีมียอดเงินบริจาคมาช่วยน้องมากถึง 1,311,860.35 บาท ซึ่งน่าจะเพียงพอต่อการรักษาน้องจึงได้มีการปิดบัญชีแล้ว 

นายชาญวิทย์ ยังบอกอีกว่า เบื้องต้นเงินจำนวนนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน เรื่องของการรักษาตัวต่อเนื่อง เรื่องของทุนการศึกษา และเรื่องของค่าใช้จ่ายในการกินใช้เดินทาง ส่วนเรื่องการรักษาหลัก ทางนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด จะรับดำเนินการประสานทางโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ เข้ามาช่วยรักษาให้อีกทางโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่าย 

ส่วนเรื่องของทางคดี ตนอยากขอวอนให้พี่ๆ สื่อมวลชนช่วยติดตามนายทวี บุญมาทน หรือ เพชร อายุ 33 ปี มือฟันหลบหนี ตามภาพมาดำเนินคดีอีกทาง

Advertisement

แชร์
น้ำใจไทยหลั่งไหลกว่า 1 ล้าน ช่วย ด.ญ. 4 ขวบ โดนฟันหน้าตาบอด