วันที่ 28 มิ.ย. 68 ที่สน.ดินแดง พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. สั่งการ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รองผบก.สส. บช.น. พ.ต.อ.ภษิต กะเตื้องงาน ผกก.สน.ดินแดง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วของสืบสวนนครบาล ตำรวจสน.ดินแดง ร่วมกันตรวจสอบบุคคลต่างด้าวต้องสงสัย ทั้งหมด 8 ราย
สืบเนื่องจากชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.สส.บช.น. พบแรงงานต่างด้าว 8 ราย ที่บริเวณปั๊มน้ำมันริมถนนวิภาวดีขาเข้า เขตพื้นที่ สน.ดินแดง ซึ่งอยู่ใกล้เขตพื้นที่การชุมนุม ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีพฤติกรรมต้องสงสัย มีการขนบุคคลต่างด้าวด้วยรถกระบะเข้ามาในพื้นที่ใกล้ที่ชุมนุม ก่อนหยุดรออยู่บริเวณจุดพักรถ ตำรวจจึงได้เรียกตรวจสอบ และเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งตรวจสอบหนังสือเดินทางและข้อมูลการทำงานพร้อมทั้งที่พัก และตรวจสอบประวัติการเดินทางเข้า - ออกประเทศไทย
จากการตรวจสอบพบว่าบุคคลต่างด้าวทั้งหมด 8 ราย แบ่งเป็นสัญชาติเมียนมา 7 ราย และกัมพูชา 1 ราย โดยทั้งหมดอ้างว่า เข้ามาเก็บของที่ย่านลาดพร้าวเท่านั้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การดังกล่าว จึงอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป
Advertisement