Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ปปง. ยึดทรัพย์เพิ่ม ทนายตั้ม 6 ล้าน ส่วนดิไอคอนโดนอีก 160 ล้าน

ปปง. ยึดทรัพย์เพิ่ม ทนายตั้ม 6 ล้าน ส่วนดิไอคอนโดนอีก 160 ล้าน

17 มิ.ย. 68
15:40 น.
แชร์

ปปง. ยึดทรัพย์เพิ่ม ทนายตั้ม 6 ล้าน ส่วนดิไอคอนโดนเพิ่มอีก 160 ล้าน เป็นกระเป๋า-นาฬิกา-สินค้าแบรนด์เนม-รถหรู 

วันที่ 17 มิ.ย. 68 นาย วิทยา นีติธรรม ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และโฆษกประจำสำนักงาน ปปง. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรมในเดือน เม.ย.-มิ.ย.  68 ซึ่งมีนายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการ ปปง. เป็นกรรมการ และเลขานุการ โดยคณะกรรมการธุรกรรมมีมติให้ดำเนินการกับทรัพย์สินตามความผิดมูลฐาน เช่น ยาเสพติด ฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงอันมีลักษณะเป็นปกติธุระ และพนันออนไลน์ สรุปผลการดำเนินการที่น่าสนใจ ดังนี้ 

คดีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม กับพวก กรณีความผิดมูลฐานเกี่ยวกับการฉ้อโกง อันมีลักษณะเป็นปกติธุระ และความผิดฐานฟอกเงิน โดยคณะกรรมการธุรกรรมได้เคยมีคำสั่งยึดและอายัดทรัพย์สินไว้แล้ว จำนวน 3 รายการ รวมมูลค่าประมาณ 71 ล้านบาท 

ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแพ่ง ในการนี้มีการดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สิน ซึ่งตรวจพบในอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (เพิ่มเติม) จำนวน 25 รายการ เช่น สินค้าแบรนด์เนม และสิทธิเรียกร้องตามสัญญาซื้อขายรถยนต์ รวมมูลค่าประมาณ 6 ล้านบาท 

คดีบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป จำกัด กับพวก (เพิ่มเติม) กรณีดังกล่าวเป็นความผิดมูลฐานเกี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชน โดยคณะกรรมการธุรกรรมได้เคยมีคำสั่งยึดและอายัดทรัพย์สินไว้แล้วจำนวน 5 ครั้ง รวมทรัพย์สิน 165 รายการ ราคาประเมินประมาณ 450 ล้านบาท และส่งเรื่องให้พนักงานอัยการ พิจารณายื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งเกี่ยวกับทรัพย์สินดังกล่าว รวม 2 สำนวนคดี 

ตามคดีหมายเลขดำที่ ฟ.3/2568 และหมายเลขดำที่ ฟ.54/2568 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแพ่ง ในการนี้ คณะกรรมการธุรกรรมมีคำสั่งให้ยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด (เพิ่มเติม) จำนวน 281 รายการ เช่น กระเป๋า นาฬิกา สินค้าแบรนด์เนม และยานพาหนะ รวมมูลค่าประมาณ 160 ล้านบาท

Advertisement

แชร์
ปปง. ยึดทรัพย์เพิ่ม ทนายตั้ม 6 ล้าน ส่วนดิไอคอนโดนอีก 160 ล้าน