วันนี้ ( 29 พฤษภาคม 2568 ) ที่วัดหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ครอบครัวของนายเอ (นามสมมติ) กำลังเตรียมพิธีฌาปนกิจร่างของนายเอ หลังจากถูกพ่อเลี้ยงพระเอกลิเกใช้ค้อนทุบหมูทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต
โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ครอบครัวของนายเอ ยังทำใจไม่ได้ โดยเฉพาะนางสาวหมิว (นามสมมติ) แม่ของนายเอ ที่ยังคงเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของลูกชายในครั้งนี้ โดยก่อนจะเริ่มพิธีฌาปนกิจได้มีเพื่อนฝูงชาวคณะลิเกมาทำการรำหน้าเมรุ เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต
ซึ่งนางสาวหมิว ได้กล่าวเป็นครั้งสุดท้ายก่อนพิธีฌาปนกิจศพ ว่าอยากบอกลูกเป็นครั้งสุดท้ายว่า แม่จะขอจับตัวคนร้ายให้ได้ ให้คนร้ายมาชดใช้กรรมที่ก่อเอาไว้กับลูกให้ได้ ชีวิตต้องชดใช้ด้วยชีวิต พร้อมกับวอนประชาชนหากพบเบาะแสให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยากฝากไปถึงคนก่อเหตุ ถึงจะหนียังไงก็หนีไม่พ้น เพราะเวรกรรมมีจริง ทำกับลูกชายตนไว้ยังไง ก็ต้องได้รับกรรมอย่างนั้นเป็นร้อยๆเท่า เพราะการกระทำนั้นเลวและเลวยิ่งกว่าสัตว์เดรัจฉานเสียอีก
Advertisement