จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ “สวนหลวงวันนี้” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 68 รับแจ้ง รถหรูชนแล้วหลบหนี ตั้งแต่ทางเข้าโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ประชาชนพลเมืองดีช่วยกันสกัดจนถึงแยกพระโขนง เบื้องต้นไม่ยอมลงมาดูคนเจ็บ”
ต่อมาวันที่ 30 เม.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบว่า รถหรูที่ขับชนแล้วหลบหนีนั้น เป็นรถเบนซ์ สีบรอนซ์ทอง ที่มีตำรวจยศ พล.ต.อ. ซึ่งปัจจุบันเกษียณอายุราชการแล้วเป็นผู้ขับขี่ ซึ่งถูกตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา
โดยอดีตตำรวจยศ พล.ต.อ.คนดังกล่าว ได้ส่งคนรู้จักมาไกล่เกลี่ยกับคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยขอรับผิดชอบผู้บาดเจ็บทุกอย่าง ทั้งเรื่องค่าเสียหายของรถจักรยานยนต์ และค่ารักษาพยาบาล ทั้งนี้เจ้าตัวได้ปฏิเสธเรื่องชนแล้วหนี อ้างว่ากลัวรถติด จึงขับไปหาที่จอดรถ ไม่ได้ตั้งใจจะไม่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ รวมถึงยืนยันว่าขณะเกิดเหตุไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือมีอาการเมาแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า อดีตตำรวจยศ พล.ต.อ.คนดังกล่าว ที่ขับรถชน เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ทำคดี "บอส อยู่วิทยา" หนุ่มไฮโซที่ขับรถชนตำรวจแล้วหลบหนีจนกลายเป็นข่าวดังเมื่อหลายปีก่อน
ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : “สวนหลวงวันนี้”
Advertisement