จากกรณีชาย 2 คน จมน้ำเสียชีวิตภายบ่อบาดาล ที่ลึกกว่า 30 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้งคู่ลงไปทำความสะอาดในบ่อ โดยขุดลอกนำขยะและขี้เลนที่อยู่ในบ่อลึกดังกล่าวขึ้นมา แต่ขาดอากาศหายใจในที่สุด เหตุเกิดวันที่ 28 พ.ค.ที่ผานมา ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย คือนายณเรศ พินเลน อายุ 48 ปี และนายคมคิด ประนัดโส อายุ 50 ปี
ล่าสุด วันที่ 29 พ.ค.63 นายจิรภัทร ธุระพันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน บอกว่า เมื่อวาน (28 พ.ค.) เวลาประมาณ 14.30 น. ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบพ่อบาดาลซีเมนต์ ความลึกจากปากบ่อ 30 เมตร ที่ก้นบ่อมีน้ำแต่ไม่ทราบระดับความลึก พบร่างผู้เสียชีวิต 2 ศพ เจ้าหน้าที่ของเทศบาล จึงใช้อุปกรณ์ชักลอกและโรยตัวเจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาจากบ่อ
เมื่อนำร่างขึ้นมาพบว่าเริ่มแข็งแล้ว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง แต่ตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากบ่อมีความลึกอากาศไม่สามารถถ่ายเทได้ ซึ่งจากการประเมินเบื้องต้นคาดว่าผู้ที่ลงไปทำความสะอาดบ่อคนแรกเสียชีวิตก่อน ส่วนอีกคนที่อยู่ปากบ่อจะลงไปช่วยจึงทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย
ด้าน น.ส.วนิดา วังทอง ลูกสะใภ้ของนายณเรศ ผู้เสียชีวิต บอกว่า ในวันเกิดเหตุ เวลา 09.00 น. นายณเรศ ได้ช่วยนายคมคิด ขุดลอกทำความสะอาดบ่อ ซึ่งนายคมคิดจะลงไปทำความสะอาดบ่อสัปดาห์ละ 2 ครั้ง คือวันพฤหัส กับวันอาทิตย์ เพื่อเตรียมนำน้ำในบ่อไปทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งนายคมคิดจะเป็นผู้ลงไปภายในบ่อ ส่วนนายนเรศนั้นไม่เคยเห็นลงบ่อ แต่จะคอยดึงเชือกตะกร้าที่ใส่เศษขยะนำขึ้นมาทิ้ง
ส่วนสาเหตุเชื่อว่าน่าจะมาจากการขาดอากาศหายใจ เพราะบ่อลึกและอากาศร้อน ซึ่งถึงแม้นายคมคิดจะเคยลงบ่อดังกล่าวเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ถือว่าลงไปลึกกว่าทุกครั้ง พอนายนเรศเห็นนายคมคิดหมดสติ จึงลงไปช่วยแล้วเสียชีวิตด้วยกันดังกล่าว
ขณะที่ น.ส.สุวิตรา ประนัดโส อายุ 46 ปี ภรรยานายณเรศ บอกว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะต้องสูญเสียผู้เป็นสามี และสูญเสียนายคมคิด ผู้เป็นพี่ชายไปพร้อม ๆ กัน ผลการชันสูตรจากเเพทย์ ระบุว่าทั้งสองราย เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ เนื่องจากบ่อลึกถึง 30 เมตร กว้าง 1.5 เมตร เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว เพราะสามีเป็นเสาหลักดูเเลครอบครัวอย่างดีมาโดยตลอด ส่วนนายคมคิด พี่ชายก็เป็นคนดี เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง ตอนนี้ยังคิดไม่ออก ว่าชีวิตหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร
Advertisement