จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของตนเองที่สุดอึดอัดในใจ เมื่อตนเองเจอครูหนุ่มหื่นที่พยายามตามจีบ พร้อมสะกดรอยตามรู้ทุกความเคลื่อนไหวเเม้กระทั่งที่พักอาศัยในปัจจุบัน
โดยเธอได้เขียนข้อความเล่าว่า “นี่คือแชตจากคนที่เรียกตัวเองว่าอาจารย์ ไม่อายบ้างหรอค่ะ ไม่กระดากปากบ้างหรอ นี่แค่บางส่วนนะคะ เลิกทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยกับการไปโรงเรียนได้แล้วค่ะ #โรงเรียนปากน้ำข้างเซเว่น” พร้อมแนบแชตที่ครูหนุ่มพยายามทักหา
ซึ่งภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโซเชียลฯ ทำชาวเน็ตหลายคนเข้ามาทวีตข้อความดังกล่าวมากกว่า 21,000 ครั้ง พร้อมติดแฮทแท็ก #โรงเรียนปากน้ำข้างเซเว่น ซึ่งถกเถียงติพฤติกรรมไม่เหมาะสมของครูดังกล่าว
ล่าสุดวันที่ 18 พ.ย. 65 ทีมข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ หลังจากทราบมาว่า คุณครูคนดังกล่าวคือ ครูชาคริต หรือที่นักเรียนเรียกกันว่า “สมเต๋อ” เป็นครูพิเศษสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้
ทีมข่าวได้สอบถามเด็กนักเรียนกลุ่มหนึ่ง ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า พวกตนเองพอทราบข่าวในทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และคุณครูท่านนี้เป็นครูสอนวิชาพละศึกษาจริง ซึ่งสอนวิชาว่ายน้ำ ส่วนพฤติกรรมที่มีเด็กนักเรียนบางคนโพสต์ในทวิตเตอร์ตนเองยังไม่เคยเจอกับตัวเอง
ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ครูคนดังกล่าวได้ถูกออกจากโรงเรียนไปแล้วตนเองก็ยังไม่ทราบ เพราะตอนนี้โรงเรียนยังไม่ได้ออกมาชี้แจง ความรู้สึกหลังจากได้ยินข่าวก็ยอมรับว่าตกใจและกลัวความไม่ปลอดภัยเช่นกัน และที่สำคัญคือกลัวว่าเกิดเรื่องแบบนี้แล้วทางโรงเรียนจะเสื่อมเสียชื่อเสียง
ขณะเดียวกันทีมข่าวได้เข้าไปย้อนดูในเฟซบุ๊กของครูชาคริต พบว่าก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยแชร์โพสต์เกี่ยวกับแนวข้อสอบการเป็นครู หัวข้อจรรยาบรรณวิชาชีพครูอีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าครูชาคริตตั้งใจศึกษาหาความรู้เป็นอย่างดี
และทีมข่าวยังไปพบว่าระหว่างที่ครูชาคริต เป็นครู ได้พาเด็กไปทัศนศึกษาเที่ยวสวนสนุกและเคยแอบถ่ายภาพฝรั่งสาวคนหนึ่งสวมชุดว่ายน้ำและได้พูดโต้ตอบกับเพื่อนที่เข้ามาแสดงความเห็นว่า โดยเพื่อนถามว่า “เอิ่ม ไปคุมเด็กไม่ใช่หรอ คุณเพื่อน?” เจ้าตัวได้ตอบกลับว่า “ใช่ ๆ มาดูเด็ก ๆ แต่มันไปเห็นเอง เลยถ่ายมานิสนึง”
ด้าน ครูชาคริต ขอชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวกับทีมข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า ภาพแซตข้อความที่เด็กนักเรียนโพสต์ลงทวิตเตอร์นั้น เป็นภาพแซตของตนเองที่คุยกับเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกศิษย์จริง ซึ่งครูชาคริตอ้างว่าเพียงแค่ทักจีบนักเรียนคนนี้เฉย ๆ ไม่ได้คิดอะไร และไม่ได้มีอะไรมากกว่า ตามแซตนั้นเลย เป็นการทักคุยปกติไม่ได้มีอะไรเลยยืนยันว่าตนเองทักแซตจีบเด็กนักเรียนคนนี้เพียงคนเดียว ซึ่งเป็นลูกศิษย์ในโรงเรียน
หลังเกิดเรื่องตนเองก็พอเข้าใจว่าอาจจะผิดและไม่เหมาะสมที่ทักเด็กไปแบบนั้น และตนเองคิดไม่ทันอยากจะขอโทษเด็กคนนั้นด้วยที่ทำไปแบบนั้น ซึ่งตนไม่ได้มองว่าเป็นการคุกคาม
ส่วนที่มีเด็กคนอื่นโพสต์ลงทวิตเตอร์ว่า ตนเองซึ่งเป็นครูสอนว่ายน้ำ ได้มองเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งในสระว่ายน้ำและพูดกับครูอีกคนว่า “ขาสวย ขาวมาก” ตนเองขอให้เด็กที่โพสต์หาภาพหลักฐานมาและยืนยันว่าตนเองไม่เคยพูด ถ้ามีหลักฐานตนเองถึงจะเชื่อว่าตนเองทำ และตอนนี้ก็รู้สึกเสื่อมเสียชื่อเสียเช่นกันที่ถูกโจมตี ซึ่งส่วนหนึ่งในทวิตเตอร์ก็ยอมรับว่าจริงที่ทักเเซตจีบเด็ก ส่วนอย่างอื่นไม่เป็นความจริง
และขอให้นักข่าวไปสอบถามเด็ก ๆ ในโรงเรียนได้เลยว่า ตนเองเป็นอย่างไร “เด็ก ๆ ในโรงเรียนรักผมทุกคน” ส่วนสถานะการเป็นคุณครูตอนนี้ ตนเองได้ขอลาออกจากการเป็นครูเองเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ไม่ใช่เพราะเรื่องข่าวนี้ แต่จะลาออกไปทำธุระกิจส่วนตัวเฉย ๆ
Advertisement