Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เดชาไม่ไว้หน้า ฉะ "ลุงอัจ" จะฟ้องกลับ ลั่นพวกไม่เรียนกฎหมายสังคมอย่าหลงเชื่อ (คลิป)

เดชาไม่ไว้หน้า ฉะ "ลุงอัจ" จะฟ้องกลับ ลั่นพวกไม่เรียนกฎหมายสังคมอย่าหลงเชื่อ (คลิป)

11 เม.ย. 65
17:30 น.
แชร์

จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาไลฟ์ผ่านยูทูบ “โคนัน เมืองไทย” เกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของคุณแตงโม-นิดา ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ว่าได้รับหนังสือแจ้งความคืบหน้าที่ตัวเองไปแจ้งความคดีการให้การเท็จของคุณแซน จากกองปราบปรามว่าได้ส่งคำร้องไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เพื่อส่งมอบให้ท้องที่เกิดเหตุดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา บอกเลยว่าถ้าคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนไม่มีการเรียกสอบสวนตัวเองในฐานะผู้เสียหายที่ร้องเรื่องคุณแซนไป ตัวเองจะเอาเรื่องมาตรา 157 ละเว้นปฏิบัติหน้าที่อย่างแน่นอน

982992

ส่วนเรื่องคลิปวิดีโอวงจรปิด เป็นกล้องของการไฟฟ้า และบริษัทเอกชนก็ได้ทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว คลิปวงจรปิดของการไฟฟ้าได้มีการใส่พาสเวิร์ดเอาไว้ ถ้าจะแปลงเป็นวิดีโอต้องใส่พาสเวิร์ดของการไฟฟ้าเท่านั้น เรื่องที่คุณแซนออกมาให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจที่กำลังจะได้เป็นอิสระ คดีจะสิ้นสุดแล้ว แต่ตัวเองขอฝากถึงคุณแซนว่า ต้องฝ่าด่านตัวเองอีกด่านหนึ่ง เพราะสิ่งที่คุณแซนเคยไลฟ์เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา พูดว่าแตงโมมาจับขา 2 ข้างตอนที่คุณแซนกำลังนอนเล่นอยู่ท้ายเรือ แต่คุณแซนได้พลิกตัว จนคุณแตงโมตกเรือไป แต่กล้องวงจรปิดของการไฟฟ้านาทีที่ 22.34 น. เป็นต้นไป ปรากฏว่าไม่มีภาพที่คุณแตงโมพลัดตกน้ำ คุณแตงโมไม่ได้อยู่กับคุณแซนตามที่เคยให้การไว้ด้วย เป็นภาพที่คุณแตงโมเดินไปในเรือ ไม่ได้ตกเรือหรือตกน้ำ ไม่ปรากฏว่าคุณแตงโมไปอยู่กับคุณแซนตรงท้ายเรือด้วย ตัวเองกล้ายืนยัน และหลังสงกรานต์ หลังจากที่ตัวเองกลับจากเที่ยวพักสมองแล้ว จะเปิดภาพกล้องวงจรปิดนี้ และเตรียมที่จะให้ปากคำกับ สภ.เมืองนนทบุรี ถ้าไม่เรียกไป ตัวเองจะไปยื่นกรรมาธิการที่มีคุณหญิงหมอพรทิพย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือทุกหน่วยงาน เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ได้เป็นไปตามที่คุณแซนให้การกับพนักงานสอบสวน

การที่ตัวเองไปแจ้งความดำเนินคดีกับคุณแซน ตัวเองพร้อมจะให้คุณแซนดำเนินคดีกลับได้เลย ถ้าไม่ได้เป็นความจริง ตัวเองได้คุยกับ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี แล้วว่ากรุณาเชิญไปสอบปากคำด้วย เพราะตัวเองได้มีการอ้างผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและแสงหนึ่งคน อ้างถึง ส.ส.เต้ ซึ่งเป็นคนไปเอาคลิปนี้มา อ้างคุณโบ ทีเค อ้างเจ้าของคลิปวงจรปิดบริษัทเอกชน อ้างถึงนายแพทย์ศัลยกรรมที่ระบุว่าแผลขาขวาด้านในไม่สามารถเข้ากับใบพัดเรือ หากตกที่ท้ายเรือได้ เพราะนายแพทย์ท่านนี้ได้มีการทำภาพกราฟิกออกมาตรงกับแนวความคิดว่าแตงโมไม่ได้ตกท้ายเรือ และไม่ตรงกับที่คุณแซนพูด

845677

 

ส่วนเรื่องอำนาจการสอบสวนที่ไอ้ห้อยไอ้โหนจะมาดำเนินคดีตัวเอง ขอถามว่าวันนี้ไอ้ห้อยไอ้โหนรู้หรือยังว่าเรื่องที่ตัวเองร้องทุกข์ไปเป็นเท็จหรือเป็นจริง จะมาอ้างว่าจบกฎหมาย 30 ปี มันไม่รู้จริงทั้งนั้น เพราะอำนาจการแจ้งความดำเนินคดี มีเพียงคุณแซนที่จะดำเนินคดีกับตนได้ แต่คุณแซนต้องผ่านการตัดสินจากผู้พิพากษาก่อนว่าคุณแซนจะมีความผิดในข้อหาความประมาทหรือไม่

ที่ผ่านมา ตัวเองได้มีโอกาสสัมผัสเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาหลายคดี แบบไม่จำเป็นต้องจบกฎหมาย หรือจบทนาย แต่บอกเลยว่าคดีนี้จะปิดก็ไม่หมู มันต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าคุณแตงโมตกจากตรงไหน ตรงนี้มันต้องใช้ฝีมือ ทักษะ และผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วย
เบื้องต้น ดีใจอย่างหนึ่งว่ามีคนให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ พูดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งตอนนี้รวบรวม 7 คดีจะฟ้องไอ้ห้อย โดยมีเรื่องที่ไปตบทรัพย์คนจีน 6 ล้านบาท ซึ่งไม่เป็นความจริง ทาง ส.ส.เต้ ก็ยืนยันไปแล้ว ซึ่งไปสังเกตดูว่าเจ้าตัวได้ลบคลิปทิ้งไปแล้ว หากเป็นจริงทำไมต้องลบ ส่วนนี้ได้เก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว อันนี้ไม่รอดแน่นอน

และยังมีคดีการกล่าวหาว่าไปเรียกเปอร์เซ็นต์จากคดีในโรงพยาบาล คดีที่กล่าวหาว่าตัวเองไปเรียกเงินจากตำรวจภูธรภาค 7 และอื่น ๆ อีก ทั้งที่ตัวเองยืนยันว่าไม่เคยไปเรียกเปอร์เซ็นต์ใคร แต่จะช่วยเหลือคน ส่วนตัวคิดว่า อ้ห้อยควรจะทำความดีไว้เยอะ ๆ ดีกว่า เพราะคนเราอายุมันไม่ได้ยืนยาว ดังนั้นเก็บปากเก็บอะไรไว้ อย่าหาเรื่องดีกว่า ยอมรับว่าตัวเองกับไอ้ห้อยมีปัญหากันมานานกว่า 6 เดือนแล้ว โดยไอ้ห้อยได้ไปด่าทนายตั้มมา 2 ปี แล้วก็ถูกทนายตั้มฟ้อง แล้วไอ้ห้อยก็มาให้ผมเป็นพยานว่าคนที่ด่าไม่ได้หมายถึงทนายตั้ม ตัวเองเลยบอกว่าเป็นพยานให้ไม่ได้ เพราะถือเป็นการเบิกความเท็จ ดังนั้นสิ่งที่เขาโกรธ เพราะตัวเองไม่ยอมไปเป็นพยานให้ จึงอยากให้พูดความจริงบ้าง ไม่ใช่มาพูดว่าผมคบไม่ได้ นินทาลับหลัง ต่อหน้ายกมือไหว้ ลับหลังเรียกว่าไอ้ แล้วก็ยังมีเรื่องที่กับทนายเจมส์ที่ทำคดีนักร้องภาคใต้ คุณก็ไปด่าเขา และก็มีเรื่องทนายนิด้า คุณก็ไปด่าเขาด้วย ด่าไปทุกคน ด่านายกฯ ด่าเต็มไปหมด คุณได้แสง ได้เรตติ้ง แต่รู้ไหมว่า ถ้าผมเป็นคุณ ผมจะอายมาก เพราะไปด่าเขามา 2-3 ปี ไปขอขมาที่ศาล เสร็จแล้วก็ไปนั่งดื่มไวน์กับเขา เป็นผมก็คงกระดาก คนแบบนี้มันน่าคบไหม

673791

ดังนั้น ถ้าตำรวจจะปิดสำนวนก็ปิดไป แต่ช่วยแถลงด้วยว่าบาดแผลที่ขาเกิดจากอะไร ถ้าหากบอกว่าคลิปที่เห็นว่าคุณแตงโมตกน้ำเกาะขาแซนตกลงไปตาย ก็ช่วยเปิดให้ประชาชนทั้งประเทศดูด้วย ตำรวจกล้าแถลงข่าวแบบนี้ไหม ถ้าจะปิดคดีแบบที่ไอ้ห้อยพูด มีภาพที่เห็นคุณแตงโมเกาะขาแซนแล้วตกลงไปตาย ผมมีเงินรางวัลให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 หนึ่งแสนบาททันที โดยไม่มีเงื่อนไข ผมเตรียมไว้แล้ว จ่ายทันทีจ่ายสด งดเชื่อเบื่อทวง เพื่อเป็นรางวัลเป็นกำลังใจในการทำงาน เป็นการให้ด้วยใจในการหาหลักฐานเพื่อจะเอาผิดคนบนเรือได้ แค่นั้นไม่พอตัวเองจะไปเรี่ยไร ส.ส.เต้ หรือสปอนเซอร์อีก 1 แสนบาทมาให้อีก รวมเป็น 2 แสน แต่ถ้าไม่ใช่ ตำรวจต้องให้ความยุติธรรมกับตนด้วย การดำเนินคดีกับคุณแซนเรื่องการให้การเท็จที่ผ่านมา อย่างคดีน้องชมพู่ ตนมั่นใจตำรวจ แต่คดีคุณแตงโมตนไม่มั่นใจตำรวจ ที่พูดแบบนี้ไม่ได้ดูหมิ่นตำรวจ แต่ยืนยันว่ามีรางวัลให้ 2 แสนบาท

465821

จากประเด็นที่นายอัจฉริยะ นักกฎหมายที่ไม่ใช่ทนายความ ไลฟ์ระบุถึงคดีแตงโมนั้น นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของแม่แตงโม ระบุว่า เรื่องราวที่โพสต์ไปนั้น พอดีตนทราบข่าวจากคนรู้จักคนหนึ่งว่าอีกฝ่ายจะฟ้องตน ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียส ย้ำหากจะฟ้องก็ขอให้ฟ้องจริงอย่าได้แต่พูด ส่วนถามว่า 7 ข้อหาที่เขาจะฟ้องนั้น ตนไม่ทราบรายละเอียดว่าอีกฝั่งจะฟ้องอะไรตน แต่ก็ขอให้อีกฝ่ายเอาเต็มที่ อยากให้ฟ้องมา เพราะตนจะได้ฟ้องกลับ

"มองเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องไร้สาระ ทั้งที่อีกฝ่ายเองไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับคดี แต่ก็ออกมาเกาะเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนตัวหลังจากนี้จะไม่ขอพูดถึงอีกฝ่าย เพราะไม่อยากให้ราคาหรือแสงกับเขา มีผู้ใหญ่หลายคนเตือนมาว่าอย่าไปพูดถึงชื่อเขา เพราะยิ่งพูดยิ่งให้พื้นที่สื่อ และให้ราคาเขา แม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่ฟ้องตน ตนก็จะขอฟ้องก่อนละกัน แต่ขอดำเนินการแบบเงียบ ๆ ไม่ให้สื่อรู้ เพราะตามที่บอกยิ่งเป็นข่าวเขายิ่งมีพื้นที่ให้เขา"

เมื่อถามต่อว่าในส่วนของทนายความ ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรงจะมีอำนาจหรือสิทธิ์ในการฟ้องร้องบุคคลอื่นได้หรือไม่ "ทนายเดชา" บอกว่า ส่วนตัวทำได้ แต่ไม่ขอระบุว่าจะดำเนินคดีอย่างไร ขอทำแบบเงียบ ๆ และไม่ขอตอบโต้อีกฝ่าย ยืนยันตนฟ้องได้มองความเห็นอีกฝ่ายที่ระบุว่าตนไม่มีสิทธิ์ฟ้อง ในส่วนนี้อีกฝ่ายไม่รู้กฎหมาย อีกทั้งยังเรียนหนังสือไม่จบ ชอบอ้างว่ารู้กฎหมาย เวลาออกมาไลฟ์สด ทั้งที่เขาเองไม่ได้เป็นทนาย พูดไปก็เสียเวลา โยนให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะเชื่อตนที่จบกฎหมาย หรือจะเชื่ออีกฝ่ายที่ไม่ได้เรียนจบกฎหมาย เปรียบอีกฝ่ายคล้ายเคสหมอปลอมที่แอบอ้าง ขณะที่ตนเองก็ได้มีการปรึกษากับทาง ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด แล้วเหมือนกันเรื่องนี้ ตนกับทางทนายตั้มก็พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของฟ้องร้องเขาเหมือนกัน รวมไปถึงมีการพูดคุยว่าจะทำอย่างไรให้อีกฝ่ายมีแสง หรือให้ราคากับคนประเภทนี้ มองให้เป็นธาตุอากาศไป

เมื่อถามว่าจะมีโอกาสที่จะเคลียร์ใจกันหรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องของอีกฝ่ายที่จะเข้ามาพูดคุยหรือไม่ แต่หากเขาจะเข้ามาขอโทษหรือพูดคุย ตนก็พร้อมจะพูดด้วย แต่อาจจะไม่ถอนแจ้งความให้ ต้องว่ากันไปตามคดี ยืนยันว่าอีกฝ่ายยังไม่ได้หลังไมค์มาพูดคุย

137419

ด้านเฟซบุ๊ก "ดาวแปดแฉก" โพสต์ข้อความระบุว่า "พรุ่งนี้ (12 เม.ย.) แม่น้องแตงโม กล่าวโทษ “อดีตคนมีสีคนดัง” เบื้องต้น 2 ข้อหา"

Advertisement

แชร์
เดชาไม่ไว้หน้า ฉะ "ลุงอัจ" จะฟ้องกลับ ลั่นพวกไม่เรียนกฎหมายสังคมอย่าหลงเชื่อ (คลิป)