‘แพะพยากรณ์’ แห่งซามาร่า ทำนาย ‘เดนมาร์ก-ออสเตรเลีย’ คาดเสมอศึกกลุ่มซี นัดสอง

สีสันบอลโลก 2018 กับ “สัตว์พยากรณ์” ทำนายผลล่วงหน้า ที่รัสเซีย นอกจากเจ้าแมวอะคิลิส ยังมี “แพะ” เซเลปอีกหนึ่งตัวที่สามารถทำนายผลได้อย่างแม่นยำ

เจ้าแพะตัวนี้ มีชื่อว่า “ซาบิยาก้า” เป็นสมาชิกของสวนสัตว์ในเมืองซามาร่า ของรัสเซีย ซาบิยาก้ามีอีกฉายาหนึ่งว่า “แพะพยากรณ์ แห่งซามาร่า” เพราะที่ผ่านมา เคยทำนายผลการแข่งขันในอดีต แล้วสามารถเลือกคำตอบได้อย่างแม่นยำ

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์จัดการทำนายผลศึกบอลโลก กรุ๊ป ซี คู่ระหว่างเดนมาร์ก พบกับ ออสเตรเลีย ซึ่งจะพบกันในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ เวลา 18.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยการวางถาดอาหารติดธงชาติของทั้งสองทีมเพื่อให้มันเลือก

ตอนแรก เจ้าแพะพยากรณ์ดูเหมือนจะไม่สนใจอาหารในถาดไหนเลย เดินพุ่งตรงกลาง แต่ซักพักก็เดินไปกินผักที่ใส่ไว้ในถาดออสเตรเลีย แล้วก็เดินไปที่ถาดของเดนมาร์กด้วย ก่อนจะกลับมาที่ออสเตรเลียอีกรอบนึง แล้วไปปิดท้ายที่เดนมาร์ก เจ้าหน้าที่เลยสรุปผลการทำนายครั้งนี้ว่า ทั้งสองทีมน่าจะเสมอกันที่ 2-2 ตามจำนวนครั้งที่เจ้าซาบิยาก้าไปกินอาหารในถาด

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เคยลองให้แพะพยากรณ์ตัวนี้ทำนายผลผู้ชนะเวิลด์คัพ ซึ่งผลออกมาเป็นเบลเยียม ก็ต้องจับตากันต่อไปว่าจะเป็นจริงหรือไม่.

ภาพจาก reuters.com

keyboard_arrow_up