เดินเที่ยว-ถ่ายเซลฟี ‘คิม จองอึน’ ภาพลักษณ์ดีขึ้น หลังเผยมุมเป็นมิตรที่สิงคโปร์

ในช่วงที่นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือเดินทางมาประชุมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่สิงคโปร์ก็ทำให้ชาวสิงคโปร์ตื่นเต้นที่ได้เห็นผู้นำเกาหลีเหนือในอีกมุมหนึ่ง ที่ดูเป็นกันเองและมิตรมากขึ้น โดยนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ยิ้มแย้ม และโบกมือทักทายชาวสิงคโปร์ ขณะที่กำลังเดินทางจากโรงแรมที่พักเพื่อเดินชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของสิงคโปร์เมื่อคืน(11 มิ.ย. 61) ที่ผ่านมา พร้อมกับภ่ายภาพเซลฟีร่วมกับนายวิเวียน บาลากริชนัน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ และนายออง ยีคัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการของสิงคโปร์

ขณะที่ชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่รู้สึกตื่นเต้นที่นายคิม จองอึนเดินทางมาที่สิงคโปร์และพยายามที่จะถ่ายภาพของผู้นำเกาหลีเหนือ เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้เรื่องราวของประเทศเกาหลีเหนือมากนัก และรู้สึกว่านายคิมมีท่าทีที่ดูเปลี่ยนไปอย่างมากนับตั้งแต่รับตำแหน่ง ที่ดูผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น ซึ่งทำให้เป็นผู้นำประเทศที่ดูเข้าถึงได้ง่าย โดยชาวสิงคโปร์ยังรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และนายคิมในครั้งนี้

ขณะที่บรรดาสื่อมวลชนกว่า 2,500 คนจากทั่วโลกได้เดินทางมารายงานการประชุมระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และนายคิม จองอึน โดยบรรดาสื่อมวลชนเหล่านี้ได้ประจำการและเกาะติดการประชุมที่อาคารเอฟ วัน พิต ซึ่งได้รับการดัดแปลงให้เป็นศูนย์สื่อมวลชน ซึ่งภายในมีพื้นที่ทำงาน ห้องประชุม ไวไฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อให้สื่อมวลชนสามารถรายงานข่าวการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือได้อย่างรวดเร็ว โดยศูนย์สื่อมวลชนดังกล่าวะจะเปิดทำการไปจนถึงเย็นวันพรุ่งนี้(13มิ.ย. 61)

ด้านนายเอส อิสวาราน รัฐมนตรีกระทรวงการสื่อสารและข้อมูลของสิงคโปร์กล่าวว่าการจัดศูนย์สื่อมวลชนครั้งนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสิงคโปร์ และแม้ว่าการจัดตั้งศูนย์สื่อมวชนจะจัดตั้งในเวลาที่กระชั้นชิด แต่นายอิสวารานก็มั่นใจว่าศูนย์สื่อมวลชนแห่งนี้จะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าสื่อมวลชนได้อย่างครบถ้วน

นายคิม จองอึนขณะออกมาเดินเล่น

ด้านเกาหลีใต้ สื่อได้เผยแพร่ภาพของประธานาธิบดีมุนแจอิน และคณะรัฐบาลเกาหลีใต้ ขณะที่กำลังประชุม และได้รับชมการถ่ายทอดสด การหารือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์และคิมจองอึน ที่สิงคโปร์ โดยมีการเปิดให้ที่ประชุมได้ชมพร้อมกันผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งระหว่างนั้น ประธานาธิบดีมุนก็เหมือนจะอมยิ้ม และมีท่าทีพึงพอใจ  หลังจากนั้น นายมุนได้กล่าวแสดงความคาดหวังว่าการหารือครั้งนี้จะออกมาราบรื่น และเป็นปฐมบทใหม่สำหรับความสัมพันธ์ของสหรัฐฯ เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

keyboard_arrow_up