ร้านอาหารดังเผย 2 เมนูพิเศษ ต้อนรับประชุม ‘ทรัมป์-คิม’ ที่สิงคโปร์

การประชุมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐฯ และผู้นำเกาหลีเหนือกำลังจะเกิดขึ้นในอีก 4 วันข้างหน้า ซึ่งนอกจากหน่วยงานของราชการที่เร่งเตรียมความพร้อม ร้านอาหารในสิงคโปร์ต่างก็พากันเปิดตัวเมนูพิเศษเพื่อต้อนรับสองผู้นำ

ที่บริเวณด้านหน้าร้านอาหารมาเลเซีย มีการนำภาพของประธานาธิบดีทรัมป์ และนายคิมมาตั้งไว้ที่ประตูทางเข้า พร้อมคำโฆษณาเมนูพิเศษที่จะมีขายในช่วงการประชุมเท่านั้น โดยเป็นเมนูข้าวอบกะทิ ซึ่งปกติจะทานกับปลาหรือไก่ทอด แต่ทางร้านได้เปลี่ยนเป็นเมนูเนื้อราดด้วยกิมจิแทน ซึ่งสื่อถึงอาหารอเมริกันและเกาหลี

เช่นเดียวกับที่ร้านรอยัลพลาซ่าใกล้ถนนออร์ชาร์ด ซึ่งมีการนำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่มาแปะไว้ โดยเป็นเมนู “เบอร์เกอร์ทรัมป์-คิม” ส่วนผสมก็จะมาจากแนวคิดคล้ายๆ กัน คือมีเนื้อสัตว์ และกิมจิ รวมถึงเครื่องเทศสไตล์เกาหลี เชฟของร้านระบุว่า ความตั้งใจที่ทำเมนูนี้ออกวางขายก็เพราะอยากเป็นตัวแทนของชาวสิงคโปร์ที่เอาใจช่วยให้การประชุมครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

สำหรับการหารือครั้งประวัติศาสตร์นี้จะเกิดขึ้นในเวลา 9.00 น. ของวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งรัฐบาลสิงคโปร์ประกาศให้พื้นที่โดยรอบสถานที่จัดงานเป็นเขตพิเศษ เพื่อคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย ระหว่างวันที่ 10-14 มิถุนายน 2561.

keyboard_arrow_up