เตรียมเสกเงินในกระเป๋า! ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ 2 เล่มใหม่จ่อออกตุลาคมนี้

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษเตรียมเปิดนิทรรศการ “แฮร์รี่ พอตเตอร์ – ประวัติศาสตร์เวทมนตร์” ในเดือนตุลาคมนี้ แต่สาวกพ่อมดน้อยคนไหนที่บินไปดูถึงที่นู่นไม่ได้ก็เตรียมเงินจับจองหนังสือประกอบนิทรรศการได้เลย เขาจะปล่อยออกมาถึง 2 เล่ม

สำนักพิมพ์บลูมส์เบอร์รี่ ผู้ตีพิมพ์นวนิยายชุด “แฮร์รี่ พอตเตอร์” เตรียมปล่อยหนังสือเล่มใหม่ 2 เล่มในเดือนตุลาคมนี้ ฉลองโอกาสพิเศษครบรอบ 20 ปี การตีพิมพ์ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” เล่มแรก

โดยหนังสือ 2 เล่มใหม่จะออกมาช่วงเดียวกันกับที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษจัดนิทรรศการในหัวข้อ “แฮร์รี่ พอตเตอร์ – ประวัติศาสตร์เวทมนตร์” เป็นเวลา 4 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ เล่มแรกจะมีชื่อว่า “แฮร์รี่ พอตเตอร์: ประวัติศาสตร์เวทมนตร์ – หนังสือประกอบนิทรรศการ เล่าเรื่องวิชาต่าง ๆ ที่แฮร์รี่ พอตเตอร์และเพื่อน ๆ ศึกษาที่โรงเรียนฮอกวอตส์ ส่วนอีกเล่มหนึ่งจะชื่อว่า “แฮร์รี่ พอตเตอร์ – ท่องไปในประวัติศาสตร์เวทมนตร์” เล่มนี้จะพูดถึงเรื่องลี้ลับอย่างการเล่นแร่แปรธาตุ ยูนิคอร์น และเวทมนตร์โบราณ

ซึ่งเนื้อหาของหนังสือใหม่ก็จะสอดคล้องกับนิทรรศการที่จะแบ่งผลงานจัดแสดงตามวิชาต่าง ๆ ของฮอกวอตส์ มีการรวบรวมหนังสือฉบับพิมพ์ครั้งแรกจากคลังของสำนักพิมพ์และเจ เค โรว์ลิ่งเอง กระดาษที่เจ เค โรว์ลิ่งใช้แต่งเพลงหมวกคัดสรร ตลอดจนม้วนกระดาษอายุ 500 ปีของจอร์จ ริปลีย์ นักเล่นแร่แปรธาตุ ที่เขาใช้บันทึกวิธีสร้างศิลาอาถรรพ์ จากคลังของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งสิ่งนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้เจ เค โรว์ลิ่งเขียนเรื่องศิลาอาถรรพ์ในเวลาต่อมานั่นเอง.

keyboard_arrow_up