ชื่นชมหมาฮีโร่! อยู่เป็นเพื่อนหนูน้อยวัย 3 ขวบ หลังหลงทางนาน 15 ชม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ของออสเตรเลียประกาศแต่งตั้งให้เจ้า “แม็กซ์” สุนัขชราวัย 17 ปี ให้เป็นสุนัขตำรวจกิตติมศักดิ์ หลังจากที่เจ้าแม็กซ์ซึ่งเป็นสุนัขที่มีปัญหาด้านการได้ยิน และยังตาบอดบางส่วน ได้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับเด็กหญิงวัยเพียง 3 ขวบที่หลงทางกลางป่า เป็นเวลานานกว่า 15 ชั่วโมง

โดยหนูน้อยที่มีชื่อว่า ออโรร่า พลัดหลงเข้าไปในป่า ขณะที่ออกมาวิ่งเล่นห่างจากบ้านพักของครอบครัวที่เมืองวอร์วิค ในรัฐควีนส์แลนด์ เป็นเหตุให้คนในครอบครัวของเธอและเจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่น รวมถึงเหล่าอาสาสมัครในพื้นที่ ต้องออกมาตามหาแบบข้ามคืน จนกระทั่งพบตัวเธอในช่วงเช้าของวันถัดไป ในสภาพที่หนูน้อยออโรร่า มีบาดแผลเล็กน้อยหลายแห่งตามร่างกาย

สื่อท้องถิ่นระบุว่า เจ้าแม็กซ์ซึ่งถูกปลดระวางจากการทำหน้าที่เป็นสุนัขต้อนฝูงปศุสัตว์เมื่อหลายปีก่อน ได้พบกับหนูน้อยออโรร่าที่หลงทาง และปักหลักอยู่เป็นเพื่อนตลอดทั้งคืน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย โดยไม่ยอมออกห่างและคอยเห่าส่งเสียงอยู่ตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยและยายของเด็กซึ่งออกตามหามาตลอดทั้งคืนได้ยินเข้า และตามไปจนพบตัวเจ้าแม็กซ์ ก่อนที่มันจะวิ่งนำทางให้เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาไปพบกับหนูน้อยรายนี้ในที่สุด โดยจุดที่พบตัวเด็กหญิง ถูกระบุว่า เป็นป่ารกร้างซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของครอบครัวเธอไปราว 2 กิโลเมตร

keyboard_arrow_up