คณะศิลปินเกาหลีใต้เดินทางกลับ หลังปิดฉากคอนเสิร์ตสานสัมพันธ์สองเกาหลีสุดชื่นมื่น

คณะศิลปินชาวเกาหลีใต้ อาทิ วง Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง ซอฮยอน สมาชิกวง Girl’s Generation แบคจียอง ฯลฯ เดินทางกลับถึงสนามบินนานาชาติอินชอนแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการเดินทางไปยังเกาหลีเหนือเพื่อเปิดการแสดงคอนเสิร์ตแห่งมิตรภาพ โดยรายงานข่าวล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลเกาหลีเหนือที่นำโดยนายคิม ย็อง ช็อล รองประธานคณะกรรมการกลางพรรคแรงงาน ได้เดินทางมาส่งและมอบดอกไม้แก่คณะนักร้องเกาหลีใต้ที่สนามบินกรุงเปียงยาง

คอนเสิร์ตสานสัมพันธ์สองเกาหลี

เกิร์ลกรุ๊ปวง Red Velvet

โดยทีมศิลปินจากเกาหลีได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตความยาวกว่า 2 ชั่วโมง 30 นาทีในรอบสุดท้ายก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศ หลังเดินทางมาเปิดการแสดงหลายรอบในเกาหลีเหนือตั้งแต่ปลายเดือนก่อน ซึ่งรวมถึงการแสดงต่อหน้าคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือและครอบครัวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์เคซีเอ็นเอของเกาหลีเหนือรายงานว่า หลังการแสดงรอบสุดท้ายนี้จบลง บรรดาผู้ชมต่างลุกขึ้นยืนปรบมืออย่างกึกก้อง สะท้อนบรรยากาศฉันท์มิตรระหว่างสองเกาหลี

สถานีโทรทัศน์วายทีเอ็นของเกาหลีใต้รายงานว่า บรรดาแฟนคลับของนักร้อง รวมถึงกองทัพสื่อมวลชนจากทุกสำนักในประเทศต่างเดินทางมารอที่สนามบินอินชอนเป็นเวลานานหลายชั่วโมงก่อนที่เครื่องบินจะลงจอด เพื่อให้การต้อนรับคณะศิลปินที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยผ่อนคลายและฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างสองเกาหลี ขณะที่ผู้แทนของเหล่าศิลปินได้กล่าวขอบคุณต่อการต้อนรับที่พวกเขาได้รับ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ชาวเกาหลีใต้ทุกคนสนับสนุนการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้ถูกฟื้นฟูขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่มีการเปิดเจรจาของคณะผู้แทนสองเกาหลีเมื่อปลายปีที่แล้ว รวมถึงการร่วมเดินพาเหรดและส่งทีมฮ็อคกี้น้ำแข็งทีมหญิงร่วมกันระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองพย็องชัง เมืองเดือนกุมภาพันธ์

keyboard_arrow_up