ขุ่นพระ! ‘iphone 8’ เครื่องแยก-แบตระเบิด ส่งผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ ยันไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทแอปเปิลได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “ไอโฟน 8” แต่ผ่านไปเพียงแค่ไม่กี่วัน กลับมีลูกค้าร้องเรียนซะแล้วว่าของมีปัญหา

นี่เป็นภาพจากโซเชียลมีเดีย ที่มีลูกค้าชาวญี่ปุ่นนำมาโพสต์ โดยบอกว่าเป็นไอโฟน 8 ที่เพิ่งซื้อมา พอเค้าเปิดกล่องออกมา ก็เห็นหน้าจอกับตัวเครื่องแยกกันอย่างในภาพแล้ว ก็เลยต้องนำภาพมาโพสต์ เพื่อร้องเรียนกับทางตัวแทนจำหน่าย

ขณะที่สื่อไต้หวันก็ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าสาวอีกรายหนึ่งที่ยืนยันว่าไอโฟน 8 ของเธอเกิดระเบิดขึ้นขณะที่ชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งเจ้าตัวเค้ายืนยันว่าใช้อุปกรณ์ชาร์จของแท้ที่มาพร้อมกัน และพอได้ยินเสียงระเบิด เธอก็รีบถอดปลั๊กออกเพราะกลัวไฟจะไหม้ และรีบส่งของกลับไปให้บริษัทตรวจสอบ

ล่าสุด ทางแอปเปิลทราบเรื่องแล้ว และกำลังให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบทั้งสองกรณี เบื้องต้น บริษัทให้เหตุผลว่า กรณีแรก สาเหตุน่าจะเกิดจากแบตเตอรี่บวม จนดันหน้าจอให้นูนขึ้น แต่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ส่วนกรณีที่แบตระเบิดยังไม่ทราบสาเหตุ

สำหรับไอโฟน 8 รุ่นนี้ เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ฟีเจอร์ใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากไอโฟน 7 ก็มีคุณภาพกล้องที่ดีขึ้น และอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สาย แต่หลายคนบอกว่าบรรยากาศการเปิดตัวไม่ค่อยคึกคักเท่ารุ่นที่ผ่านๆ มาเพราะว่าสาวกน่าจะรอไอโฟน เท็น มากกว่า.

keyboard_arrow_up