อ่านแล้วขนลุกซู่! ปิดร้านอาหาร 2 สัปดาห์ ให้ ‘หัวหน้าพ่อครัว’ กลับเมืองไทยเยี่ยมครอบครัว

ร้านอาหารไทย Chef’s Choice Noodle Bar ในเมืองเบเกอร์สฟีลด์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ กลายเป็นร้านอาหารที่โด่งดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน และสาเหตุของความดังในครั้งนี้ เชื่อหรือไม่ว่าเกิดจาก “กระดาษเพียงแผ่นเดียว”

เรื่องมีอยู่ว่า ทางร้าน Chef’s Choice Noodle Bar ได้นำแผ่นกระดาษฉบับหนึ่งมาติดเอาไว้ที่กระจกหน้าร้าน ซึ่งในกระดาษแผ่นนี้มีข้อความที่ระบุว่า

ทางร้านจำเป็นต้องปิดให้บริการ “เป็นเวลา 2 สัปดาห์” จนถึงวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เนื่องจากทางร้านต้องการให้คุณลุงปรีดา เปี่ยมฟ้า หัวหน้าพ่อครัวชาวไทยได้เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่บ้านเกิด เพราะก่อนหน้านี้ ตอนที่คุณลุงปรีดาทำงานกับร้านอาหารอื่น คุณลุงปรีดาไม่เคยมีโอกาสได้กลับไปหาครอบครัวที่เมืองไทยมานานกว่า 15 ปี แต่เมื่อคุณลุงมาทำงานกับร้านนี้ ทางร้านจึงอยากให้โอกาสคุณลุงได้กลับไปพบหน้าสมาชิกในครอบครัว

ด้วยเหตุนี้ทางผู้บริหารจึงตัดสินใจจะปิดร้านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทุกๆ ปี เพื่อให้หัวหน้าพ่อครัวผู้นี้ได้กลับบ้านและได้ “ชาร์จแบตเตอรีใหม่ให้กับชีวิต” ดังนั้นทางร้านจึงต้องอภัยต่อลูกค้าเกี่ยวกับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และหวังว่า ลูกค้าทุกท่านจะกลับมาทานอาหารที่นี่ใหม่ในวันที่ 4 ตุลาคม 2560 หลังจากที่หัวหน้าพ่อครัวชาวไทยเดินทางกลับมาแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่า เนื้อหาบนกระดาษแผ่นนี้สามารถสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า รวมถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปมา จนมีผู้ถ่ายภาพกระดาษแผ่นนี้ไปโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์และมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้สนใจโทรศัพท์มาจองโต๊ะเพื่อรอเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านอาหารไทยแห่งนี้จำนวนมาก ซึ่งผู้ที่จองโต๊ะส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า รู้สึกประทับใจในความเอื้ออาทรที่ผู้บริหารร้านมีต่อหัวหน้าพ่อครัวของตน และต้องการส่งเสริมผู้ประกอบการที่มีจริยธรรมเช่นนี้ให้ได้ดำเนินกิจการของตนต่อไปนานๆ.

keyboard_arrow_up