เปิดพิกัด คฤหาสน์หรู 200 ล้านบาทในลอนดอน ที่พักอีกแห่งของตระกูล ‘ชินวัตร’

หลังจากทีมข่าวอมรินทร์ทีวี พาไปดูโครงการ “เอมิเรตส์ ฮิลส์” ซึ่งเป็นบ้านพักของนายทักษิณ ชินวัตร ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งคาดว่าตอนนี้เป็นที่พักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีแล้ว วันนี้จะพาไปดูอีกจุดหนึ่งที่ถูกคาดหมายว่าเป็นที่พักของเธอในอนาคต

โดยสถานที่ดังกล่าวอยู่ในเมืองเวย์บริดจ์ ในเขต “เซอร์เรย์” พื้นที่ตอนใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจากข้อมูล นายทักษิณ มีคฤหาสน์อยู่หลังหนึ่ง อยู่ในโครงการหรูชื่อว่า “เซนต์ จอร์จ ฮิลล์” ด้านในเป็นที่พักของมหาเศรษฐีและบุคคลสำคัญมากมาย มีทั้งสนามเทนนิสและสนามกอล์ฟ ซึ่งไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าไป

รายงานข่าวระบุว่า คฤหาสน์ของนายทักษิณ อยู่บนถนนอีสต์โรด ซึ่งเป็นถนนรอบสนามเทนนิส ถ้าดูจากภาพถ่ายดาวเทียม บนถนนสายนี้ก็มีบ้านอยู่ประมาณ 10 กว่าหลัง โดยหลังที่ว่ามีเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ มีขนาด 2 ชั้น 5 ห้องนอน ราคาประเมินอยู่ที่ 4.5 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยเกือบ 200 ล้านบาท

นอกจากคฤหาสน์หลังนี้ ครอบครัวชินวัตรยังมีที่พักอีกหนึ่งแห่งใจกลางกรุงลอนดอน เป็นอาคารหรูบนถนนพาร์ค เลน เจ้าของอาคารคือนายโมฮัมหมัด อัล ฟาเยด มหาเศรษฐีชาวอียิปต์ เจ้าของห้างแฮร์รอดส์ และอดีตเจ้าของทีมสโมสรฟูแล่ม เอฟซี ซึ่งเป็นเพื่อนรักของนายทักษิณ อาคารนี้อยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะไฮด์พาร์ค และแวดล้อมไปด้วยห้างดังและร้านหรูมากมาย

keyboard_arrow_up