สุดเวทนา! หนูน้อยร้องไห้ดูพ่อคลั่ง ปีนต้นไม้ขู่โดดฆ่าตัวตาย เหตุน้อยใจเมียทิ้งให้เลี้ยงลูก (คลิป)

เมื่อวันที่ 1 มี.ค 62 เวลา 10.30 น. พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งปีนขึ้นต้นไม้ขู่ฆ่าตัวตาย บริเวณศาลากลางบ้านวังแสง หมู่ 14 ต.หายโศก หลังรับแจ้งจึงออกไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ ตำรวจสืบสวน อส. และอาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรมจุดบ้านผือ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูผู้ที่ปีนต้นจามจุรีหรือต้นก้ามปู สูงประมาณ 15 เมตร โดยบนต้นไม้มีชายคลุ้มคลั่ง ทราบชื่อภายหลังคือนายศราวุธ อายุ 32 ปี พูดจาโวยวายขู่จะกระโดดฆ่าตัวถ้าหากมีใครปีนขึ้นมาจับ พร้อมบ่นคิดถึงเมียที่ทิ้งลูกไป 4 ปี อีกทั้งเกรงว่าจะมีคนมาลอบเข้ามาทำร้ายและฆ่าในบ้าน

นายศราวุธ กำลังปีนต้นไม้

นอกจากนี้ ยังพบเด็ก 3 คนซึ่งเป็นลูกนายศราวุธ ยืนร้องไห้มองดูพ่อที่อยู่บนต้นไม้ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น ตำรวจใช้เครื่องขยายเสียงเจรจาเกลี่ยกล่อมให้ลงมาบอกสาเหตุคับแค้นใจหรือต้องการอะไรแต่ไม่เป็นผล จึงให้ลูกทั้ง 3 คนบอกให้พ่อลงมาแต่นายศราวุธก็ไม่สนใจ

ตำรวจและลูก เกลี้ยกล่อมนายศราวุธ

 

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่านายศราวุธมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่งงานมีลูก 3 คน อายุ 8 ขวบ 6 ขวบ 4 ขวบ แต่ภรรยาได้หนีไปอยู่กรุงเทพฯ 3 ปีแล้ว ปล่อยให้นายศราวุธเลี้ยงลูกตามลำพัง ก่อนเกิดเหตุ นายศราวุธไม่นอนมา 2 คืน บ่นคิดถึงเมียอยากไปตามเมียกลับบ้าน บางครั้งก็หลอนว่ามีคนจะมาฆ่า ญาติได้แต่ปลอบใจ  ส่วนลูกๆ ก็ได้แต่ร้องไห้กระทั่งสายวันนี้ นายศราวุธได้ปีนขึ้นไปบนต้นก้ามปูอยากฆ่าตัวตาย ลูกๆต่างตกใจร้องไห้กระจองอแง เป็นที่น่าเวทนาจึงแจ้งตำรวจให้มาช่วยเกลี้ยกล่อมให้ลงมา

จนกระทั่งเวลา 13.10 น. นายศราวุธเริ่มอ่อนแรงเพราะสภาพอากาศที่ร้อน ได้ร้องขอน้ำดื่มแต่เจ้าหน้าต่อรองให้ปีนลงมาเอาน้ำดื่มเอง โดยวางขวดน้ำที่พื้นดินไว้ จากนั้นนายศราวุธปีนลงมาจากต้นไม้เอง และเมื่อถึงพื้นดินเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.บ้านผือ ได้จับตัวไว้และนำตัวส่งแผนกจิตเวช รพ.บ้านผือ ต่อไป

keyboard_arrow_up