เพื่อนบ้านโต้ ลุงเทขี้เถ้าใส่รถ ปัดท้าตีแม่เฒ่า แจงจอดรถขวางโดนคนอื่นปิดทาง (คลิป)

จากกรณีปัญหาจอดรถขวางหน้าบ้าน ซึ่งเกิดขึ้นที่ถนนไทยอาคาร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันไม่พอใจเอาขี้เถ้ามาเทใส่รถยนต์กระบะ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะก่อเหตุไว้ได้ ซึ่งเจ้าของรถกระบะได้เข้าแจ้งความฐานทำให้เสียทรัพย์ ไว้ที่ สภ.หาดใหญ่

สภาพฝากระโปรงรถด้านหน้า ที่ถูกเทด้วยขี้เถ้า

ล่าสุด วันนี้ (4 มี.ค.) นายประสิทธิ์ แซ่เฮ้ง อายุ 64 ปี หรือ “เฮียเชี้ยง” เจ้าของบ้าน ที่เป็นคนนำขี้ถ้ามาเทใส่รถเพื่อนบ้าน ยอมรับว่าทำจริง เพราะทนไม่ไหวที่เพื่อนบ้านหลัง มักจะเอารถกระบะมาจอดขวางหน้าบ้านเป็นประจำ จอดแช่ทั้งกลางวัน และกลางคืน โดยเฉพาะในช่วงที่ตนต้องพาแม่วัย 90 ปี ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ตามหมายนัดของแพทย์

นายประสิทธิ์ แซ่เฮ้ง คนที่นำขี้ถ้ามาเทใส่รถเพื่อนบ้าน

โดยตนต้องออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด แต่ปรากฏว่า นำรถออกจากบ้านไม่ได้ เมื่อไปเรียกเพื่อนบ้านคนนี้ให้ลงมาเลื่อนรถก็ไม่ตื่น และไม่ลงมาเลื่อนให้ จนทำให้ตนเองเดือดร้อน ต้องเลื่อนนัดหมอไปหลายครั้ง จนหมอถามว่าทำไมชอบผิดนัด ซึ่งส่งผลกระทบกับอาการป่วยของแม่ด้วย ตนจึงทนไม่ไหว และต้องเอาขี้เถ้ามาเทใส่รถ เพื่อให้เพื่อนบ้านคนนี้รู้ว่าอย่านำรถมาจอดขวางอีก

ภาพวงจรปิดขณะนายประสิทธิ์เทขี้เถ้า

นายประสิทธิ์ บอกอีกว่า เมื่อตนบอกให้เพื่อนบ้านคนนี้มาเลื่อนรถ ก็จะมีปัญหาทุกครั้ง โดยเขาบอกว่าเป็นถนนหลวงบ้าง ที่สาธารณะบ้าง และบางครั้งก็มาด่าแม่ ถึงขั้นจะทำร้ายแม่ตนด้วย ส่วนบางวันที่เพื่อนบ้านไม่อยู่ ตนก็จะต้องไปเลื่อนเอง

สิ่งที่ทำลงไปเพียงเพื่อต้องการให้เพื่อนบ้านคนนี้อย่าจอดรถขวางหน้าบ้านอีก ไม่ได้ต้องการทำลายทรัพย์สินให้เสียหาย และยืนยันว่าตนมีปัญหากับเพื่อนบ้านหลังนี้เพียงหลังเดียว ตั้งแต่เพื่อนบ้านหลังนี้ย้ายเข้ามาอยู่ก็มีปัญหากันตลอด ส่วนบ้านหลังอื่นๆ ในซอยไม่เคยมีปัญหากับใคร

นายประสิทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า ตนเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจเช่นกัน เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดยเฉพาะเรื่องที่เพื่อนบ้านคนนี้จะทำร้ายแม่ตน ระหว่างที่ไปบอกให้เลื่อนรถ

นายพิภพ เจียรวงศ์ตระกูล เจ้าของรถกระบะ

ทางด้าน นายพิภพ เจียรวงศ์ตระกูล อายุ 60 ปี เจ้าของรถกระบะ ชี้แจงว่า ตนจอดรถหน้าบ้านนายประสิทธิ์ เพียงบางครั้ง โดยเฉพาะเวลามีคนอื่นเอามาจอดหน้าบ้านตน ตนก็ไม่สามารถไปห้ามเขาไม่ให้จอดได้ ดังนั้นจึงต้องไปจอดหน้าบ้านคนอื่นเป็นธรรมดา

นายพิภพบอกว่า ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า รถในซอยนี้เยอะเป็นปกติ ถ้ามีที่อื่นให้จอด ตนก็ไปจอดที่อื่น แต่บางครั้งไม่มี จึงจำเป็นต้องไปจอดหน้าบ้านของนายประสิทธิ์

ส่วนกรณีที่นายประสิทธิ์ อ้างว่าตนจะไปทำร้ายแม่ นายพิภพยืนยันว่า จิตใจตนไม่เคยคิดทำร้ายแม่เขาเลย ไม่รู้ว่าเขาคิดได้อย่างไร ส่วนกรณีที่บอกว่า มาเรียกตนให้ไปเลื่อนรถ แล้วตนไม่ตื่นนั้น ยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะปกติตนเป็นคนตื่นเช้า

keyboard_arrow_up