ตั๊ก บงกช – เจ้าสัวบุญชัย น้ำตาคลอร่วมส่งพ่อสู่สวรรค์ ขอทำดีตามรอยในหลวง (คลิป)

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 60 นางบงกช เบญจรงคกุล หรือ “ตั๊ก” นักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วย นายบุญชัย เบญจรงคกุล สามี และ นายคณชัย เบญจรงคกุล หรือ คิด” นักแสดง ช่างภาพแฟชั่น และลูกชายเจ้าสัวบุญชัย ได้ร่วมกันเป็นเจ้าหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยอาสาบริการอาหาร และน้ำดื่ม ให้แก่ประชาชนบริเวณ พระเมรุมาศจำลอง พระลานพระราชวังดุสิต

โดย ตั๊ก” บงกช เปิดเผยความรู้สึกทั้งน้ำตาคลอว่า รู้สึกดีใจ และเป็นบุญมาก ส่วนตัวอยากมาทำความดีเป็นจิตอาสา ซึ่งเจ้าสัวบุญชัย สามี ได้จัดเต็นท์คอยบริการประชาชนของบริษัทร่วมด้วยช่วยกัน จึงขอมาช่วยพร้อมยอมรับว่า ไม่รู้สึกเหนื่อย หรือท้อเลย ในการทำหน้าที่นี้

“เราอยากอยู่ใกล้ ๆ พ่อหลวง อยากมาส่งพ่อ และขอขอบคุณพ่อหลวง ที่ทำให้เรารู้ทุกเรื่อง และเราจะนำเอาสิ่งที่พ่อสอนมาใช้ในชีวิตทั้งชีวิตที่มีอยู่” ตั๊ก บงกช กล่าว

ตั๊ก บงกช นักแสดง และ บุญชัย เบญจรงคกุล สามี

เจ้าสัวบุญชัย  เปิดเผยด้วยว่า ดีใจได้ทำอะไรถวายให้พระองค์เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งทำแบบนี้มาตั้งแต่ 24 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา สำหรับความรู้สึกในวันนี้ (26 ต.ค.) ยอมรับว่าปลื้มใจมากๆ ที่ได้เป็นจิตอาสาของสำนักพระราชวัง

“ผมว่าพระองค์สอนอะไรเรามาเยอะ แต่เราอาจไม่ใส่ใจ แต่ 20 ปีที่ผ่านมาของร่วมด้วยช่วยกัน เราน้อมนำมาตลอด และพวกเราจิตอาสาทุกคน ยินดีที่จะส่งพระองค์เป็นครั้งสุดท้าย” เจ้าสัวบุญชัยกล่าว

นายคณชัย เบญจรงคกุล หรือ “คิด” นักแสดง ช่างภาพแฟชั่น

เช่นเดียวกับ คิด” คณชัย ลูกชายเจ้าสัวบุญชัย ยอมรับว่ารู้สึกดีที่เห็นคนไทยรวมตัวกันเพื่อทำสิ่งดีๆ ตนอยากมีส่วนร่วม และอยากเข้ามาใกล้ที่สุด แม้แดดออก ฝนตก ก็สู้เต็มที่ ทุกคนต่างมาด้วยใจ และอยากให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เชื่อว่าทุกคนอยากมาส่งพระองค์ ทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย

 

keyboard_arrow_up