สาวแจ้งจับหมอดู หลอกทำพิธีชวนแก้ผ้าวิดีโอคอล แต่ไม่หลงกล อึ้ง เหยื่ออื้อภาพลับโผล่เว็บโป๊

วันที่ 7 ม.ค. 63 นางสาวเอ (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแสนสุข ว่าถูกชายที่อ้างเป็นหมอดูดวงชะตา ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลอกให้ดูดวงผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ โดยจะให้แก้ผ้าแล้ววิดีโอคอล เพื่อดูดวงโชคชะตาต่าง ๆ อ้างว่าเป็นหนึ่งในพิธีกรรม

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

นางสาวเอ เล่าว่า ตนเองไปเที่ยวตลาดนัด ไปพบกับหมอดูชื่อว่า นะโม ชักชวนตนเองให้เข้ามาดูดวงโชคชะตาต่าง ๆ ซึ่งตนเองก็สนใจจ่ายค่าดูดวงไป 100 บาท แต่หมอดูรายนี้จะไม่ดูดวงให้ทันที จะใช้วิธีการขอ ไลน์ ขอเบอร์เอาไว้ แล้วจะใช้วิธีการวิดีโอคอล จากนั้น พยายามคุยกับตนเอง ให้ถอดเสื้อผ้า อ้างว่าเป็นหนึ่งพิธีกรรมในการดูดวง ตนเองก็อ้างว่ากล้องหน้าเสีย ไม่สามารถจะวิดีโอคอลได้ แต่หมอดูก็ยังบอกอีกว่าให้ใช้กล้องหลังแทน ซึ่งตนเองคิดว่าไม่ใช่การดูดวงอย่างแน่นอน ตนก็ไม่ได้ทำตามที่หมอดูบอก แต่หมอดูดังกล่าวก็พยายามจะไลน์มาชวนตลอด

ข้อความแชตไลน์คุยกับหมอดู

ตนเองจึงได้นำเรื่องราวนี้ไปโพสต์บนโซเซียล ถึงได้รู้ว่ามีเหยื่อรายอื่น ๆ ซึ่งเป็นนักศึกษาสาวที่หลงกลอุบายหมอดูรายนี้ สุดท้ายไปพบว่ามีรูปภาพกำลังโป๊เปลือย หลุดไปอยู่บนทวิตเตอร์ และเว็บโป๊ต่าง ๆ ซึ่งก็มีผู้เสียหายจำนวนหลายคน ที่ไม่กล้าจะเดินทางเข้าไปแจ้งความ เนื่องจากกลัวจะอับอาย ตนเองจึงอยากฝากผู้หญิงที่มีความชอบในเรื่องการดูดวง ให้ระวังมิจฉาชีพในลักษณะแบบนี้ด้วย

 

keyboard_arrow_up