สาวถูกหลอกขายหน้ากาก N95 ผ่านไอจี เสียหายนับหมื่นบาท (คลิป)

นางสาวทิวาพร แก้วศรี อายุ 25 ปี  เข้าแจ้งความกับตำรวจ ว่าสั่งซื้อหน้ากากอนามัย แต่เมื่อโอนเงินให้ก็ไม่ได้รับสินค้า โดยนำหลักฐาน การโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ e-banking 2 รายการรวมเป็นเงิน 11,350 บาท เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ โดยอ้างว่า เจ้าของบัญชีปลายทางที่โอนเงินให้ หลอกขาย หน้ากากอนามัย N 95 ที่ใช้ใส่ป้องกัน ฝุ่นละออง มลภาวะที่เกิดขึ้นในขณะนี้

นางสาวทิวาพร เล่าว่า จากปัญหาหมอกควัน ฝุ่นละออง เห็นว่า จำเป็นต้อง จัดหาหน้ากากมาสวมใส่ แต่ไปหาซื้อก็พบว่า หน้ากากขาดตลาด จึงค้นหาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กระทั่ง พบหญิงรายนี้ ประกาศขาย หน้ากากอนามัย N95 ยี่ห้อหนึ่งในอินสตาแกรม โดยอ้างว่า มีสินค้าในสต็อกพร้อมส่ง จึงสั่งซื้อ 20 กล่อง ในคราวเดียว เพราะเป็นครอบครัวใหญ่ ต้องเปลี่ยนทุกวัน จึงตกลงซื้อ-ขายกัน ในราคากล่องละ 580 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 11,350 บาท จากนั้น จึงโอนเงินจำนวนดังกล่าว ไปที่หมายเลขบัญชีตามรายชื่อที่หญิงคนนี้ส่งมา โดยนัดรับมอบสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี

หน้ากาก N95

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ซึ่งเป็นเวลาที่ห้างจะปิดบริการ จึงสอบถามผ่านโทรศัพท์มือถือ หญิงคนนี้ก็อ้างว่า ให้ไปรับสินค้าซึ่งฝากไว้ที่ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ของห้าง แต่เมื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่ก็ปฏิเสธว่า ไม่มีการรับฝากสิ่งของ จึงติดต่อกลับไปที่อินสตาแกรมของหญิงคนนี้ ก็พบว่า ปิดบัญชีไปแล้ว จึงมั่นใจว่าถูกหลอกให้โอนเงิน หลังการค้นข้อมูลทาง อินเทอร์เน็ต ก็พบว่า ยังมีผู้เสียหายหลายราย ถูกหลอกลวงในลักษณะนี้ จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมหญิงรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีก่อนไปก่อเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน เตรียมออกหมายเรียกหญิงคนนี้ ตามรายชื่อที่ปรากฏ ในบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินไป มาสอบสวนข้อเท็จจริง แต่หากไม่มาพบ ก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up