ทนายดังแนะนักสิทธิฯ หลังคดีฆ่าหั่นศพ 14 ชิ้นโผล่ คิดให้ดีค้านโทษประหาร

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ได้ตรวจสอบบริเวณถนนคลองสามวา หลังได้รับแจ้งพบศพถูกฆ่าหั่นศพ ทิ้งข้างทาง โดยพบกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ ด้านในมีถุงขยะสีดำอีก 2 ชั้น และมีผ้าขนหนูสีแดงพันไว้อีกรอบ ก่อนจะพบศีรษะผู้หญิง ไว้ผมยาวสีแดง ตรวจสอบเบื้องต้น พบมีบาดแผลเหมือนถูกเฉือนที่คอ มีกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว และพบชิ้นส่วนมากถึง 14 ชิ้น ขณะนี้ยังมีชิ้นส่วนอีก 1 ชิ้นคือส่วนของท่อนแขนข้างขวา ที่เจ้าหน้าที่ยังตรวจหาไม่พบ  แต่ชิ้นส่วนที่พบเจ้าหน้าที่จะไปตรวจเปรียบเทียบอัตลักษณ์บุคคล เพื่อตรวจสอบว่าเป็นบุคคลใด (อ่าน : ช็อก! ฆ่าหั่นศพสาวนิรนาม ยัดกระเป๋าทิ้งป่าย่านมีนบุรี จนท.เร่งหาชิ้นส่วนร่างกายที่เหลือ)

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “เกิดผล แก้วเกิด” ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า กรมราชทัณฑ์เพิ่งประหารนักโทษไปเมื่อไม่นาน วันนี้มีฆาตรกรฆ่าหั่นศพ อีก 1 ราย นักสิทธิมนุษยชน ทั้งหลาย โปรดทบทวน ที่จะยกเลิกโทษประหารชีวิต ให้ดีๆนะครับ วันนี้ ผมเชื่อว่า คนไทยยังไม่พร้อมที่จะอยู่ร่วมกับฆาตกรเหล่านี้ และตนก็เป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนให้มีโทษประหารต่อไป จนกว่าวันไหนที่องค์กรด้านสิทธิมนุษยชน จะรับรองความปลอดภัยว่า ประเทศไทยจะไม่มีการฆาตรกรรม วันนั้น ยกเลิกโทษประหาร ก็ได้ (แต่ผม คงเกิดใหม่ หลายรอบแล้ว )

ประชาชนแสดงความคิดเห็นเรื่องโทษประหาร

หลังจากนั้น ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้ข้อความที่ทนายเกิดผลว่า เห็นด้วยกับสิ่งที่ทนายโพสต์ และอยากให้ทางนักสิทธิฯ คิดให้ดีเสียก่อน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด

keyboard_arrow_up