สถานกงสุลใหญ่ เผยไร้คนไทยเจ็บในเหตุแผ่นดินไหวโอซาก้า เตือนระวังอาฟเตอร์ช็อก 2-3 วันนี้

สืบเนื่องจากกรณีการเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูด ทางตอนเหนือของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีจุดศูนย์กลางลึก 10 กิโลเมตร ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยว่า…

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ขอเรียนว่า ตามที่ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ณ ศูนย์กลาง (ตอนเหนือของ จ. โอซากา) แมกนิจูด 6.1 เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 นั้น จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีคนไทยบาดเจ็บหรือได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทั้งนี้ ขอให้คนไทยที่อาศัยในเขตคันไซ และใกล้เคียงรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยติดตามข่าวสารของกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นประกาศเตือนว่า ในช่วง 1 สัปดาห์ต่อจากนี้ มีโอกาสที่จะเกิด aftershock แรงสั่นสะเทือน 6- จากระดับ 7 ในมาตรา shindo (มาตรวัดของญี่ปุ่น) ได้อีก โดยเฉพาะช่วง 2-3 วันจากนี้ ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ รวมทั้ง ขอให้ระวังภาวะแผ่นดินถล่มจากเหตุฝนตกหนัก รวมทั้ง อยู่ห่างจากอาคารที่ไม่ปลอดภัย

สำหรับการเดินทางกลับประเทศไทย การบินไทยยังคงเปิดให้บริการตามปรกติ ส่วนการเดินทางระหว่างเมืองขณะนี้ รถไฟชินคันเซนเส้นทางระหว่างสถานีชินโอซากาไปยังสถานีฮากาตะ และสถานีโตเกียวได้เปิดให้บริการตามปรกติแล้ว ส่วนรถไฟ JR รถไฟระหว่างเมืองโอซากาของบริษัทเอกชนเปิดให้บริการบางส่วนแล้ว แต่รถไฟหลายเส้นทางรอบโอซากายังไม่สามารถเปิดบริการได้ และหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนสามารถติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่หมายเลขโทรศัพท์ (+81) 090 -7488-5672 และ (+81) 090-1895-0987

keyboard_arrow_up