กู้ภัยฯพัทลุง เตรียมส่งศพหัวหน้าวงแบ็คอัพ ‘ลำไย ไหทองคำ’ กลับบ้านเกิด

อุบัติเหตุช็อคแฟนเพลง รถตู้คณะลำไย ไหทองคำ ประสบอุบัติเหตุจนทำให้หัวหน้าวงเสียชีวิต วันนี้ (18 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่เตรียมส่งศพกลับบ้านเกิด

อุบัติเหตุ กรณีรถตู้ ของคณะลูกทุ่งสาวชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ ชนท้ายรถ 6 ล้อซ่อมบำรุงของการไฟฟ้าตะโหมด เป็นเหตุให้ นายปรเมท เหมัง อายุ 42 ปี มือกีตาร์ หรือที่รู้จักกัน คือ อาจารย์โน้ต ปีโป้ ไหทองคำ หัวหน้าวงเสียชีวิต และยังมีผู้บาดเจ็บ 7 คน ขณะเดินทางเพื่อจะมาทำการแสดงบนเวที ที่สนามหน้าศาลากลาง จ.พัทลุง ในงานกาชาดประจำปีของดีเมืองพัทลุง

บรรยากาศที่ เช้านี้ เป็นไปด้วยคตวามโศกเศร้า โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย 5-6 คน กำลังแต่งศพเพราะมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าท้องฉีกขาดไปถึงบริเวณด้านหลัง ซึ่งทางญาติได้ติดต่อกันทางโทรศัพท์มอบหมายให้ทางมูลนิธิฯ เป็นผู้นำศพไปส่งที่จังหวัดหนองคายแทน เนื่องจากระยะทางไกล

ส่วนเพื่อนร่วมคณะต่างก็ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งลำไย เองก็ได้รับผลกระทบจากการสูญเสีย ต้องรีบกลับไปเตรียมรับศพของนายปรเมท ที่จังหวัดหนองคาย

แฟ้มภาพ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ทราบว่า การแต่งศพและเตรียมตัวไปส่งศพนั้นต้องใช้เวลาในการเย็บแผลที่ฉกรรจ์ซึ่งต้องทำอย่างละเอียด คาดว่าจะสามารถออกจากพัทลุงประมาณช่วงบ่ายของวันนี้ และจะถึงจังหวัดหนองคายประมาณช่วงเช้าของวันที่ 19 มิถุนายนที่จะถึงนี้

สำหรับนักดนตรีที่ได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้แล้ว

keyboard_arrow_up