อึ้ง! โต๊ะบอลกลางกรุง เปิดโจ่งครึ่ม ชิดรั้ว 2 มหา’ลัย ดัง (คลิป)

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันนี้ (14 มิ.ย. 61) บรรยากาศการเชียร์บอลในหลายพื้นที่เริ่มมีสีสันและคึกคัก เช่นเดียวกับธุรกิจพนันบอล โดยเฉพาะรอบสถานศึกษากลางกรุงหลายพื้นที่ ซึ่งมีแหล่งข่าวแจ้งเบาะแส ผ่านอมรินนทร์ ทีวี ว่ามีโต๊ะบอลเปิดให้บริการ เข้าออกง่ายเหมือนร้านขายของชำ กลายเป็นความเสี่ยงที่ วัยรุ่น นักศึกษา จะตกเป็นทาสพนันบอลในช่วงบอลโลก

แผนที่แสดงระยะที่ตั้งระหว่างมหาวิทยาลัยกับโต๊ะพนันบอล ย่านรัชดา

โดยแหล่งข่าวแจ้งว่า หลังมหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง ย่านรัชดา มีโต๊ะบอลเปิดอยู่หลายแห่ง ซึ่งแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า หากลองถามผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในละแวก ก็จะทราบกันว่าตรงจุดไหนเปิดให้แทงผลฟุตบอลบ้าง

ป้ายด้านหน้าอาคารแสดงเวลาเปิด-ปิด

ผู้แจ้งเบาะแสให้ข้อมูลกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ลึกเข้าไปในซอยหลังมหาวิทยาลัยดังกล่าวจะมีสถานที่เปิดให้แทงผลฟุตบอล โดยจะเป็นอาคารพานิชย์ 3 ชั้น ด้านล่างเป็นห้องกระจกทึบ ไม่มีชื่อร้าน แต่มีป้ายบอกเวลา เปิด-ปิด ติดเอาไว้ว่า เวลา 14.00 – 01.00 น.

ด้านในอาคารมีเครื่องคอมพิวเตอร์วางไว้ให้ใช้ทายผล

โดยด้านในพบว่ามีผู้ชายหลายคน นั่งอยู่ประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ที่วางเรียงรายกว่า 10 เครื่อง เพื่อให้ทายผลบอล ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ หน้าจอมีตัวเลขบอกราคาและชื่อทีมที่แข่งขันชัดเจน หลังจากนั้นจึงให้พิมพ์ใบเสร็จออกมาไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจว่า อาคารดังกล่าวที่เปิดโต๊ะพนันบอล สามารถตั้งอยู่ได้ภายในชุมชน และใกล้สถาบันการศึกษา

นอกจากนี้ มีผู้แจ้งเบาะแสผ่านอมรินทร์ ทีวี ด้วยว่า บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ย่านวิภาวดี มีโต๊ะบอลเปิดอยู่ห่างจากรั้วมหาวิทยาลัยไม่เกิน 200 เมตร

แผนที่แสดงระยะที่ตั้งระหว่างมหาวิทยาลัยกับโต๊ะพนันบอล ย่านวิภาวดี

ด้านหน้าติดป้ายชัดเจนว่า โต๊ะสนุกเกอร์ และมีวัยรุ่นอยู่หน้าร้านหลายคน แต่เมื่อเข้าไปข้างใน กลับพบว่าโต๊ะสนุกเกอร์เป็นแค่บริการแอบแฝง โดยมีโต๊ะบอลให้บริการอยู่ในนั้น ส่วนโต๊ะสนุกเกอร์มีผ้าคลุมเอาไว้ แต่ไม่มีคนเล่น

ป้ายด้านหน้าอาคารระบุว่า เป็นโต๊ะสนุกเกอร์
โต๊ะสนุกเกอร์ภายในอาคาร มีผ้าปิดคลุมเอาไว้

ลูกค้าทุกรายที่เมื่อเข้ามา ต่างก็เดินตรงไปหยิบโพยพนันบอลทันที ไม่มีใครเล่นสนุกเกอร์เลยสักราย เมื่อลูกค้าที่เข้ามากาบอลเสร็จแล้ว ก็เดินมาส่งโพย เหมือนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

keyboard_arrow_up