กู้ภัย โต้กุเรื่องนักข่าวตีเข่า รับไลฟ์สดจริง หวังให้ญาติคนเจ็บรู้ อภัยได้ถ้ามาขอโทษ (คลิป)

ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปหนุ่มกู้ภัยถูกนักข่าวตีเข่าใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในซากรถ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำของนักข่าวไม่เหมาะสม หากผู้บาดเจ็บได้รับการช่วยเหลือไม่ทันท่วงที นักข่าวรายนี้จะรับผิดชอบอย่างไร (อ่าน: เปิดใจ กู้ภัยถูกนักข่าวตีเข่า ช่วยคนเจ็บ – แม่โต้ลูกดี แต่เหยื่อฉะไร้สำนึก)

ภาพจากคลิป กู้ภัยไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ขณะปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ (13 มิ.ย. 61) มีการเผยแพร่คลิปอีกมุมของเหตุการณ์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปิ่นทอง ศูนย์หนึ่ง” พร้อมระบุข้อความว่า “ดูนะว่าใครเป็นคนช่วยคนเจ็บ” ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ในภาพจะเห็นว่ากู้ภัยคนดังกล่าว กำลังถือโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไลฟ์ และพยายามมุดแทรกนักข่าวคู่กรณีเข้าไปถ่ายด้วย

นายนคินทร์ แก้วเฉลิม หัวหน้ากู้ภัยฯ พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้

ล่าสุด นายนคินทร์ แก้วเฉลิม หรือ คิม หัวหน้ากู้ภัยจุดหนองปรือ พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ เปิดเผยว่า ก่อนที่ตนจะเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ ยอมรับว่าขณะนั้นตนกำลังไลฟ์สดอยู่ แต่ตนไลฟ์สดอยู่ห่าง ๆ ซึ่งการไลฟ์สดนั้นเป็นประจำของการทำงาน เพื่อบันทึกข้อมูลลงในเฟซบุ๊ก หากผู้บาดเจ็บเป็นญาติของใครจะได้แจ้งข้อมูลได้โดยเร็ว แต่ตนไม่ได้ก้าวล่วง หรือเข้าไปไลฟ์สด เพื่อถ่ายให้เห็นใบหน้าผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งตนคิดว่าเป็นปกติของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่จะไลฟ์สดขณะปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ เหตุการณ์ในคลิปที่ตนลอดใต้แขนนักข่าวไป ตนไม่ได้ไลฟ์สดแล้ว ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามือทั้งสองข้างตนยกขึ้นมาจับคนข้างหน้า จึงเห็นได้ว่า ตนไม่มีโทรศัพท์อยู่ในมือ และตนเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋าไว้ ซึ่งยืนยันได้ว่า ตนเองเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยถือสายไฮดรอลิคจริง แต่เหตุการณ์ไลฟ์สดนั้นเป็นช่วงก่อนที่จะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ขณะนักข่าวตีเข่ากู้ภัย

นายนคินทร์ กล่าวต่อว่า ตนเองมั่นใจว่าไม่ได้มีปัญหาเพราะตนไปเหยียบเท้าเขาตามที่เป็นข่าว เนื่องจากตนตั้งข้อสังเกตว่า หากตนมีการเหยียบเท้าคู่กรณีที่ข้างขวา อีกฝ่ายจะต้องมีความรู้สึกเจ็บปวด แต่เขากลับมีแรงเบี่ยงตัวออกมาก่อนที่จะใช้ขาข้างขวาแทงเข่ามาที่ตน

นอกจากนี้ นายนคินทร์ ตนยืนยันว่า ยังคงร่วมงานกับนักข่าวคนดังกล่าวได้แน่นอน หากเขามาขอโทษ ตนก็พร้อมที่จะคุย และให้อภัยได้อยู่แล้ว เพราะตนก็เป็นลูกผู้ชาย หากให้อภัยกันได้ก็จบด้วยดี

keyboard_arrow_up