เปิดใจครูหนุ่ม ออกลีลาเต้นต่อราคาลำโพงจนพ่อค้าให้ฟรี! เผยนำไปใช้สอนเด็ก (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปลงบนโลกออนไลน์ เป็นภาพของคุณครูหนุ่มชาวจังหวัดนครราชสีมาคนหนึ่ง ที่ไปเลือกซื้อลำโพงแบบพกพาในร้านค้า ก่อนได้เต้นรำตามจังหวะเสียงเพลง เพื่อขอต่อราคาลำโพงกับพนักงานขาย สร้างเสียงหัวเราะให้กับพนักงาน และลูกค้าภายในร้าน โดยคุณครูหนุ่มบอกกับพนักงานขายว่า จะนำลำโพงไปใช้เป็นสื่อการสอนให้กับเด็กนักเรียน จนท้ายี่สุดเจ้าของร้านได้มอบลำโพงให้ฟรีนั้น

วันที่ 7 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนเมืองนครราชสีมา หลังจากทราบว่าคุณครูหนุ่มในคลิปดังกล่าวเป็นครูครูอัตราจ้างอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ ทราบชื่อคือ นายพลากร คะนองมาตย์ หรือคุณครูโบ้ อายุ 27 ปี ครูสอนวิชาดนตรีนาฏศิลป์

คุณครูโบ้ เปิดเผยว่า เรียนจบเอกวิชานาฏศิลป์ จากวิทยาลัยนาฏศิลป์นครราชสีมา และได้ทำงานเป็นครูสอนวิชาดนตรีนาฏศิลป์ที่โรงเรียนเมืองนครราชสีมามานานกว่า 3 ปีแล้ว โดยทำงานในตำแหน่งครูอัตราจ้าง รับเงินเดือน เดือนละ 9,000 บาท ซึ่งปกติแล้วตนเป็นคนสนุกสนาน และก็มักจะเต้นตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีเสียงเพลง อย่างเช่น ร้านขายส้มตำ ร้านขายของต่าง ๆ และเมื่อวันก่อนที่ไปเลือกซื้อลำโพงแบบพกพาเพื่อเอาไว้ไปสอนเด็กนักเรียน ก็ได้ลองเลือกลำโพงหลายตัว และเต้นต่อรองราคากับพนักงาน ซึ่งวันนั้นตนก็ไม่ได้เลือกซื้อลำโพงตัวในคลิปเพราะราคาสูงเกินไป

โดยหลังจากมีการแชร์คลิปที่ตนเต้นต่อราคาออกไป ทางเจ้าของร้านขายลำโพงก็ใจดี ติดต่อให้ไปรับลำโพงตัวดังกล่าวฟรีโดยไม่คิดเงินแม้แต่บาทเดียว ซึ่งตนก็ไปรับลำโพงตัวดังกล่าวมาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ตามปกติมักจะสอนเด็กนักเรียนให้รู้จักกล้าแสดงออก และทำให้เด็ก ๆ สนุกสนาน ไม่เบื่อหน่ายเวลาที่ได้เรียน อีกทั้งเพื่อช่วยให้เด็กรู้สึกรัก และอยากมาเรียนวิชาดนตรีนาฏศิลป์กับตนตลอด

ทั้งนี้หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ นายธนกฤต กีรติเกริกไกร ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองนครราชสีมา ได้ดำเนินการอนุมัติเงินให้คุณครูอัตราจ้างในโรงเรียนเมืองนครราชสีมาทุกคน จำนวนทั้งหมด 60 คน จำนวนเงินคนละ 2,500 บาท เพื่อให้ไปดำเนินการจัดซื้อสื่อการเรียนการสอนให้กับเด็กนักเรียน สำหรับโรงเรียนเมืองนครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันมีคุณครูจำนวน 100 คน มีคุณครูอัตราจ้างจำนวน 60 คน และมีเด็กนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวนกว่า 2,100 คน

keyboard_arrow_up