เจ้าของอู่ โต้ลุงแห่ซากรถรอบเมือง ปัดขโมย แฉตร.เปิดทางให้เอารถออก (คลิป)

จากกรณีที่วันนี้ (15 พ.ค. 61) นายสมพงษ์ ชำนาญไพร และภรรยา ชาวนครสวรรค์ ลากซากรถกระบะ พร้อมเขียนป้ายประท้วง เดินทางมาทวงถามหาความคืบหน้าที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังนำรถที่ลูกค้าชำระหนี้ไม่ครบ มาฝากจอดที่โรงพัก นานนับปี ล่าสุดพบว่ารถกระบะเหลือแต่โครงรถเครื่องยนต์และอะไหล่ถูกถอดหายไปจนหมด ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (ดูข่าว: 2 ผัวเมีย แห่ซากรถจี้หาความเป็นธรรม หลังไร้คำตอบจอดรถโรงพัก อะไหล่หาย – ศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องสอบข้อเท็จจริง)

นายสมพงษ์ ชำนาญไพร และภรรยา นำป้ายและซากรถประท้วง

ล่าสุด นายสุพจน์ น้อยวงศ์ หรือ “ช่างแดง” เจ้าของอู่รถ ที่ชำแหละซากรถคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงปี 2560
ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ โทรศัพท์มาหา บอกว่ารถที่จอดอยู่เกะกะโรงพัก ทางโรงพักจะปรับพื้นใหม่ ให้ตนไปเอารถที่โรงพัก ซึ่งมีซากรถอยู่ประมาณ 3-4 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถที่เกิดอุบัติเหตุชำรุดเสียหายกับรถของกลางในคดี โดยให้ตนตีราคาในราคาเหมา

ช่างแดง ยอมรับว่า ตนเองตีราคาไป 20,000 บาท เมื่อตกลงราคากันได้ จึงลากรถทั้งหมดกลับอู่ โดยมีรถกระบะคันดังกล่าวติดมาด้วย โดยช่างแดงบอกว่า ตนเองจะแยกส่วนเอาแค่ซากและอะไหร่รถเท่านั้น พร้อมยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่โทรมาประสานเป็นคนใน สภ.นครสวรรค์ แต่ตนเองจำไม่ได้ว่าเป็นใคร ซึ่งการซื้อขายในลักษณะนี้ นานๆ ถึงจะมีสักครั้ง

นายสุพจน์ น้อยวงศ์ หรือ ช่างแดง เจ้าของอู่รถ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาว่า ให้นำรถมาคืน ชำแหละซากไปแล้วหรือยัง ตนบอกว่าขายเครื่องยนต์ของรถกระบะไปหมดแล้ว ตำรวจบอกไม่เป็นไรให้นำรถมาคืน ส่วนเงินตนไม่ได้คืนให้ตำรวจ เพราะคืนโครงรถกระบะ ให้โรงพักไปเรียบร้อยแล้ว ระหว่างลากรถไปคืนจึงได้เจอลุงป้าเจ้าของรถ

ช่างแดงยืนยันอีกว่า ตนเองไม่ได้ไปลักโขมยของจากโรงพักอย่างแน่นอน ใครจะกล้าเข้าไปโขมย เพราะโขมยของในโรงพักมันน่ากลัว ไม่เหมือนไปโขมยของในป่าในดง ที่ตนเองไปซื้อรถมาจากโรงพัก คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะคิดว่าน่าจะเป็นรถที่ถูกกฎหมาย

keyboard_arrow_up