เจอแล้ว! โทรศัพท์ ‘น้องอิน’ ห่างจุดเกิดเหตุ 5 ม. – ตร.เล็งสอบคนสุดท้ายที่โทรคุย

จากกรณี คดีน.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี หรือ น้องอิน อายุ 21 ปี ดารานักแสดง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ล่าสุด พันตำรวจเอกฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน ได้นำเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรค์ กระจายกำลังค้นหาโทรศัพท์ไอโฟน 7 ของน้องอินที่หายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าต้องตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ หลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบซากรถแล้วไม่พบโทรศัพท์

ทรศัพท์น้องอิน ในที่เกิดเหตุ

โดยอาสาสมัครพุทไธสวรรค์ ได้กระจายกำลังค้นหาในจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด จนพบโทรศัพท์ไอโฟน 7 คาดว่าเป็นของน้องอิน ตกอยู่ในป่าหญ้า ห่างจากโคนต้นก้ามปูที่น้องอินพุ่งชนไปทางทุ่งนาประมาณ 5 เมตร สภาพโทรศัพท์ฝาด้านหน้าแตก มีซิมติดคาอยู่ภายในเครื่อง ใกล้กันยังพบคีย์การ์ดปิด-เปิดประตูอิเล็กทรอนิกส์ตกอยู่ 1 ใบ ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ชี้จุดที่พบโทรศัพท์ของน้องอิน

ส่วนโทรศัพท์ที่พบ ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบข้อมูลภายใน ว่ามีการใช้โทรศัพท์ติดต่อกับใคร หมายเลขอะไร และเวลาเท่าไรบ้าง ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ หลังจากนั้นจะเชิญตัวหมายเลขโทรศัพท์ที่มีการพูดคุยกับน้องอินลำดับท้ายๆ มาให้ปากคำ เพื่อเป็นประโยชน์ในการคลี่คลายคดี หาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

ในขณะเดียวกันพนักงานสอบอยู่ระหว่างรอผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทรถเก๋ง BMW มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อคายข้อสงสัยในระบบนิรภัยของตัวรถด้วย

พันตำรวจเอกฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับ สภ.บางปะอิน

พันตำรวจเอกฤทธิ์ ศิริเทพ ผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา บอกว่า การค้นหาโทรศัพท์ครั้งนี้เป็นการร่วมมือของหน่วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มาร่วมค้นหา จนพบโทรศัพท์ของน้องอิน และพบการ์ดหอพักแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จะนำส่งพิสูจน์หลักฐานและตรวจสอบอีกครั้ง

ถนนบริเวณคอสะพาน ใกล้จุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังประสานกับแขวงการทางหลวง จ.ปทุมธานี ให้มาติดป้ายเตือน เพื่อไม่ให้รถวิ่งด้วยความเร็วและชะลอตัวลงในหลายจุด ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้อีก ส่วนเรื่องสารมึนเมานั้น ตอนนี้ยังรอผลกับทางแพทย์ธรรมศาสตร์ฯ อยู่ ส่วนสาวทอมที่เป็นเพื่อนของน้องอินนั้น ต้องรอการตรวจสอบจากการพูดคุยโทรศัพท์ก่อน ถึงจะเรียกมาสอบถามที่ สภ.บางปะอิน อีกครั้ง และในพื้นที่นี้มักเกิดเหตุหลายครั้งตามคอสะพานในเส้นทางนี้

นายนิวัฒน์ พงษ์สุข หัวหน้าจุดบางปะอินมูลนิธิพุทไธสวรรย์ อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ขณะที่ นายนิวัฒน์ พงษ์สุข หัวหน้าจุดบางปะอินมูลนิธิพุทไธสวรรย์ อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา บอกว่า ในเส้นทางนี้จะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำส่วนใหญ่ จะชนกันตรงบริเวณสะพานบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นในช่วงคอสะพานที่เป็นหลุม และทำให้รถไม่สามารถที่จะบังคับได้หากขับรถมาด้วยความเร็ว น่าจะเป็นไปได้ที่น้องอินอาจจะเกิดอุบัติเหตุ เพราะตรงจุดนี้มีหลุมบริเวณคอสะพานก่อนเกิดเหตุ

keyboard_arrow_up