ทำกันได้!! เพื่อนสนิทเชิดรถเบนซ์ราคานับล้านบาท ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ

วันนี้ 29 พฤษภาคม 2560 นางสาว อัญชลี ดิษฐาพร อายุ พนักงานธนาคารออมสิน เผยว่า รถยนต์รุ่น Mercedes-Benz e220 cdi w211 classic 2.1 AT Sedan ราคานับล้านบาทรวมดอกเบี้ย ถูก นาย สัตยา สิงต์โตทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 322/59 หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเพื่อนในกลุ่มกองเชียร์ฟุตบอลชลบุรี FC ได้มาขอยืนรถยนต์ของตนไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2559 ตนก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะตนเองมีรถยนต์ใช้หลายคันเลยให้ นาย สัตยา ยืมไปใช้ โดยที่มีข้อตกลงว่าระหว่างที่ นาย สัตยา ยืมรถตนไปใช้นะจะต้องชำระค่างวดรถยนต์กับทางไฟแนนซ์ด้วย เดือนละ 15,000 บาท ซึ่ง นาย สัตยา ก็ตกลงตามเงื่อนไขด้วยที่ไม่ได้มีการทำสัญญาแต่อย่างใดเพราะเชื่อใจเพื่อน

ผ่านไปประมาณซะ 6 เดือน มีจดหมายจากทางไฟแนนซ์รถยนต์มาที่ทำงานว่ารถยนต์คันดังกล่าวไม่มีการชำระค่างวดแต่อย่างใด ติดค้างชำระอยู่ 3 งวด เป็นเงินว่า 45,000 บาท ตนจึงเข้าไปตรวจสอบกับทางไฟแนนซ์รถยนต์ที่ตนเช่าซื้อมานั้นพบว่าตั้งแต่ที่ตนให้ นาย สัตยา ยืมรถยนต์ไปใช้นั้น นาย สัตยา ได้ส่งค่างวดรถยนต์เพียง 1 งวดเท่านั้น แล้วก็หยุดส่ง ตนจึงพยายามจะติดต่อหา นาย สัตยา ได้คำตอบว่า รถยนต์ตอนนี้ทางญาติพี่น้องได้ยืมไปใช้ ไม่สามารถติดต่อได้ และล่าสุดปิดมือถือและย้ายออกจากบ้านที่อำเภอศรีราราชไม่สามารถติดต่อได้ตนได้รับความเดือนร้อนอย่างหนักเพราะชื่อที่ใช้เช่าซื้อรถยนต์เป็นชื่อของตนเองต้องมานั่งผ่อนชำระค่างวดรถยนต์กับทางไฟแนนซ์โดยไม่ถูก นาย สัตยา เชิดเอารถยนต์หนีหายไป ตนจึงไปติดต่อสอบถามกับเพื่อนของ นาย สัตยา ได้คำตอบว่ารถยนต์คันดังกล่าวถูกเอาไปจำนำไว้แต่ไม่ทราบว่าเอาไปจำนำไว้ที่ใด

ตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ หญิง กมลวรรณ ตังสุรัตน์ รอง สว สอบสวน สภ เมืองชลบุรี เพื่อให้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวที่ถูก นาย สัตยา เชิดรถยนต์หนีหายไป และอยากวอนสื่อให้ นาย สัตยา นำรถยนต์คันดังกล่าวมาคืนตนจะยินดีที่จะยอมถอดแจ้งความ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการออกหมายเรียกทางไม่เข้ามาติดต่อจะออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up