ขนส่งฯจัดประมูลทะเบียนรถสวย ประจำปี 2561 ประเดิมหมวด ‘6กช, 6กฌ’

เมื่อเร็วๆ นี้นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมด้วยนางพรรณี พุ่มพันธ์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก และนายยงยุทธ นาคแดง ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานงานทะเบียนและภาษีรถ และพันธมิตรเครือข่าย ร่วมจัดการแถลงข่าว “ประมูลทะเบียนรถสวย” (Super Number) โดยอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ได้นำหมายเลขทะเบียนรถเก๋ง รถปิคอัพ และรถตู้ ของกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด หมวดละ 301 หมายเลขออกประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อนำรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวย ตลอดจนเงิน หรือทรัพย์สินที่มีผู้บริจาคให้เพื่อสมทบกองทุนมาส่งเสริมการดำเนินการเชิงรุก และนำรายได้เป็นเงินค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือที่มีคุณภาพสำหรับผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน

โดยปัจจุบันการเปิดประมูลทะเบียนรถสวย (Super Number) ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้พิการทั่วประเทศไปแล้วทั้งสิ้น 15,735 ราย รวมเป็นเงิน 748,737,301 บาท ถือว่าเป็นการส่งต่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้เกิดขึ้นอย่างมีรูปธรรม

ในโอกาสการเปิด “ประมูลทะเบียนรถสวย” (Super Number) ประจำปี 2561 นี้ ทางกรมการขนส่งทางบก จึงอยากเชิญชวนผู้สนใจทั่วประเทศมาร่วมประมูล ในส่วนกลางกรุงเทพมหานคร จะจัดการประมูลทะเบียนรถเก๋งเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน โดยสามารถประมูลได้ด้วยตนเอง ณ กรมการขนส่งทางบก(จตุจักร) อาคาร 6 ชั้น 7หรือประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่ ‭www.tabienrod.com‬ และส่วนภูมิภาคตามกำหนดการประมูลทะเบียนรถในแต่ละจังหวัด ส่วนการประมูลทะเบียนรถกระบะ และรถตู้ จัดให้มีการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่ ‭www.tabienrod.com‬ ตามช่วงเวลาที่กำหนด

สำหรับกำหนดจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยเดือนมีนาคม 2561 ในกรุงเทพมหานคร ประมูลหมวด “6กช, 6กฌ” วันที่ 24-25 มีนาคม 2561 ต่างจังหวัด วันที่ 17-18 มีนาคม 2561 จัดการประมูล ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หมวด กม “การงานก้าวหน้า การค้ามั่งมี” ณ อยุธยาซิตี้ปาร์ค และจังหวัดขอนแก่น หมวด ขข “ของค้ำ ของคูณ” ณ โรงแรมเอวานี ขอนแก่นโฮเทล จังหวัดขอนแก่น

วันอาทิตย์ที่ 24-25 มีนาคม 2561 จังหวัดอุบลราชธานี หมวด “กย” จังหวัดสงขลา หมวด “ขธ” และนอกจากนี้กรมการขนส่งทางบกกำหนดจัดประมูลหมวดอักษรเบิ้ล กรุงเทพมหานคร หมวด 6 กก “วิหคสวรรค์ บันดาลทรัพย์” ในวันที่ 9-10 มิถุนายน 2561 ณ กรมการขนส่งทางบก(จตุจักร) อาคาร 6 ชั้น 7 สอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดที่จัดประมูล หรือ สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 5 โทร.0-2272-5937 หรือ Call Center 1584

keyboard_arrow_up