รวบแล้ว! อดีตสามีหึงโหด จ้วงแทงภรรยาดับ อ้างอารมณ์ชั่ววูบ-กลัวนอกใจ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 61 เวลา 17.20 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้าย นางละมัย โชคเกื้อ อายุ 47 ปี หัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วบริเวณริม ถ.สายดาวรุ่งตัดใหม่-ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก หมู่ 2 ต.วิชิต ก่อนที่นางละมัยจะลงจากรถ วิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือที่ภูเก็ตเฮ้าส์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ใกล้เคียง และเสียชีวิตอยู่ที่บันไดภายในอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว

หลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.อ.ชาตรี ชูวิเชียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต-มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยภูเก็ตเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว พบศพหญิงสาวสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน ที่คอห้อยบัตรพนักงาน นุ่งกางเกงขายาวสีดำนอนหงายจมกองเลือด สภาพศพถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 4-5 แผล หน้าผาก 1 แผล ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลวชิระ

ขณะเดียวกันที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและหาเบาะแสเพิ่มเติมจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวินิจ คุ้มครอง อดีตสามีเป็นผู้ลงมือ จึงได้ติดตามตัวไปยังบ้านพักในพื้นที่ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ก่อนพบกับแม่และพี่สาวของนายวินิจ ซึ่งทั้งสองได้ช่วยเกลี่ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุมอบตัว โดยแม่และพี่สาวได้สอบถามทางโทรศัพท์จนนาย วินิจ ยอม บอกว่า หลบหนีไปอยู่ที่บ้านเลขที่ 52/3 ม.5 ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา และพร้อมจะมอบตัว แม่และพี่สาวจึงพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปรับตัวนายวินิจ จากบ้านหลังดังกล่าว และนำตัวกลับมาถึงที่สภ.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ในเวลาประมาณ 22.30 น.พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนนายวินิจ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าได้กระทำจริง เนื่องจากโมโหที่อดีตภรรยาพยายามขับรถชนและปัญหาที่หึงหวงกลัวอดีตภรรยานอกใจ ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ตัดสินใจก่อเหตุ ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ไปจ.พังงา ส่วนอาวุธมีดของกลางที่ใช้แทงอดีตภรรยานั้น ได้โยนทิ้งที่คลองบางเตย อ.เมือง จ.พังงา ไปแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวฝากขัง ก่อนจะทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

ด้าน นางนิ่ม(นามสมมติ) พี่สาวของนายวินิจเล่าว่า น้องชายเป็นคนไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ ขยันตั้งใจทำมาหากิน จนมาแต่งงานกับภรรยาคนดังกล่าว และมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน ก่อนหน้าที่เกิดเหตุได้มีปัญหาครอบครัวเกิดขึ้นหลายครั้งเนื่องจากฝ่ายชายทำงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว จนเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ฝ่ายหญิงขอแยกทางทำให้น้องชายเกิดความเครียด เพราะยังรักภรรยาและลูกๆ แต่ฝ่ายหญิงยืนยันแยกทาง ซึ่งอาจเป็นเพราะมีว่ามีหนุ่มๆ มาติดพันฝ่ายหญิงหรือไม่ตนเองก็ไม่มั่นใจ น้องชายพยายามขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ ภรรยาได้เสื้อผ้าเก็บข้าวของออกจากบ้านไป ทำให้น้องชายเกิดความเสียใจและพยายามกินยาฆ่าตัวตายแล้ว 1 ครั้ง แต่ช่วยไว้ทัน และเริ่มเหมือนจะทำใจได้

ขณะเดียวกันน้องชายต้องรับผิดชอบภาระหนี้สินหลายรายการ เช่น ผ่อนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ จนต้องมีการขายทรัพย์สินบางส่วนไปใช้หนี้ ต่อมาน้องชายจึงพยายามขอเงินบางส่วนจากการขายทรัพย์สิน ซึ่งอยู่ที่อดีตภรรยาจำนวน 50,000 บาทคืน แต่อดีตภรรยาขอผ่อนส่งเดือนละ 4,000 บาท ซึ่งมีการทำสัญญาไว้ ก่อนที่น้องชายจะพยายามมาทวงเงิน และเกิดเหตุสลดขึ้น

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบปากคำนายวินิจเพิ่มเติมอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้(9 มี.ค.61 ) ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาและพาตัวไปทำแผนที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง

keyboard_arrow_up