ปลิวหายไปทั้งหลัง! พายุถล่มหลังคาโรงเรียน-บ้านเรือน 50 หลัง โชคดีไร้เจ็บ หวั่นซ้ำอีกระลอก

พายุถล่ม อ.พนา จ.อำนาจเจริญ บ้านเรือนโรงเรียนพังยับกว่า 50 หลัง ผจว. อำนาจเจริญสั่งการให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องไปให้การช่วยเหลือโดยด่วนที่สุด หวั่นพายุซ้ำอีกระลอก

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำของวันที่ 5 มี.ค.61 ได้เกิดมีลมพายุฤดูร้อนพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ในเขตพื้นที่อ.พนา จ.อำนาจเจริญ โดยลมพายุได้พัดอย่างรุนแรงต่อเนื่องนานประมาณ 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งยังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรใน ต.ไม้กลอน อ.พนา จ.อำนาจเจริญ ถูกพายุพัดพังเสียหาย รวมไปถึงโดมหอประชุมโรงเรียนที่หลังคาพัดปลิวไปทั้งหลัง โชคดีที่เกิดเหตุในช่วงหลังเลิกเรียน จึงไม่มีนักเรียนหรือครูได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหายคาดว่าได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน

นายเสกสรรวรรณ โสภา อายุ 58 ปี นักการภารโรง โรงเรียนบ้านหัวดอน เผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนเองกำลังไล่ปิดประตูห้องเรียนหลังจากนักเรียนเลิก จู่ๆ ก็เกิดฝนตกอย่างรุนแรง พร้อมกับมีลมพัดแรง ตนเองจึงรีบวิ่งหาที่หลบ ซึ่งในขณะนั้นมีรถกระบะของนายอนัน พิมพ์หาญ อายุ 32 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านได้มาขอจอดใต้โดมขนาดใหญ่ของโรงเรียน (โรงเรียนบ้านหัวดอนขาม) ซึ่งให้เป็นที่จำกิจกรรมต่างของโรงเรียน จู่ๆ พายุก็ได้พัดเอาโดมทั้งหลังพังถล่มลงมา หลังคาทั้งแถบปลิวไปตกที่ทุ่งนาของชาวบ้านหลังโรงเรียน

รถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ ป้ายทะเบียน ถธ6071 กทม. ของนายอนัน ถูกพายุพัดไถลไปพร้อมกับแรงลม ก่อนจะถูกโครงเหล็กพังลงมาทับอีกที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเดียวกันในหมู่บ้านก็ยังมีบ้านเรือนของประชาชนถูกพายุพัดหลังคาปลิว ได้รับความเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน และในหมู่บ้านใกล้เคียงคือ บ้านขาม, บ้านโพนเมือ งและบ้านนายูง ต.ไม้กลอน อ.พนา ก็ถูกลมพายุพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหายอีกเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย คาดว่าจะมีบ้านเรือนประชาชนตลอดจนสิ่งก่อสร้างได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน

ขณะที่ด้านนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เช้านี้ได้สั่งให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมทั้งเข้าไปให้การช่วยเหลือเบื้องต้น เนื่องจากขณะนี้ได้มีฝนตกลงรวมถึงลมกรรโชกแรงอย่างต่อเนื่อง หวั่นเกรงว่าประชาชนที่บ้านได้รับความเสียหายจะไม่มีที่อยู่อาศัย และหวั่นเกิดพายุถล่มซ้ำอีกระลอก

keyboard_arrow_up