อุกอาจ! คนร้ายบุกหน้าห้องเช่า ตะโกนถามชื่อก่อนชักปืนยิงรัว ดับ 1 เจ็บ 1 (คลิป)

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 61 เวลาประมาณ  20.50 น.พ.ต.ท.ทักษิณ ภิญโญเทพประทาน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย บริเวณ โครงการหมู่บ้านรังสิริ 1, 2 ม.3 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 11/49 ซึ่งเป็นบ้านเช่า 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านสัก บริเวณพื้นหน้าบ้านพบกองเลือดขนาดใหญ่ จำนวน 2 กอง และยังพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก ข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้น ห่างไปเล็กน้อยภายในบ้านด้านหลังโซฟายังพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่อีก  1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามทราบว่า ผู้บาดเจ็บ ทั้ง 2 ราย ได้มีผู้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตไปก่อนหน้านี้แล้ว  โดยหนึ่งในผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายสินชัย แก้วลิพอน อายุ 30 ปี สภาพถูกยิง เข้าบริเวณใต้ราวนมขวาทะลุหลัง 1 นัด กลางหน้าอก 1 นัด และใต้ราวนมซ้าย 1 นัด แพทย์ได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย ทราบชื่อ คือ นายจักรพันธุ์ สลวยเอี่ยม อายุ 28 ปี อาการสาหัสยังไม่สามารถให้การได้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสินชัยผู้ตาย นายจักรพันธุ์ กับเพื่อนอีกประมาณ 2-3 คน กำลังนั่งประกอบกันชนด้านหลังรถยนต์บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นได้มีกลุ่มคนร้ายขับรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นปาเจโร สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับตามหลังมาอีก 1 คัน จากนั้นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายได้เดินลงจากรถยนต์ และเข้ามาสอบถามหาคนชื่อสิน (ชื่อของผู้ตาย) ก่อนจะชักปืนจ่อยิงในระยะกระชั้นชิด ทำให้เพื่อนที่อยู่บริเวณดังกล่าวต่างวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง ขณะที่ผู้ตายวิ่งหนีเข้าไปในบ้านคนร้ายยังตามเข้าไปยิงซ้ำ และยังพลาดไปถูกนายจักรพันธ์ด้วย หลังจากลงมือเสร็จกลุ่มคนร้ายก็ขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่เพื่อนๆ ของผู้ตายได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร และยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของความขัดแย้งส่วนตัว แต่เป็นเรื่องใดไม่สามารถระบุได้ ซึ่งขณะนี้ได้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่สอบสวนฯ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพราะถือเป็นคดีอุจฉกรรจ์

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและใกล้เคียง รวมทั้งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ในการติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up