บุกค้นบ้าน “นที เรียมแสน” พ่อไม่เชื่อลูกสาวร่วมล่าสัตว์ป่า กับ “เปรมชัย”

จากกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกอีก 3 คน ได้แก่ นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ ถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางในการล่าสัตว์ที่บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และส่งตัวให้ สภ.ทองผาภูมิ แจ้งข้อกล่าวหา 9 ข้อหา ซึ่งต่อมาทนายความของนายเปรมชัยได้ยื่นขอประกันตัวและศาลจังหวัดทองภาภูมิได้พิจารณาให้ประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 150,000 บาท

ภาพผู้ต้องหา ประกอบด้วยนายเปรมชัย และพวกอีก 3 คน

วันนี้ (7 ก.พ.) ที่จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.สมคิด ทิพยจักรพงศ์ ผกก.ปทส. นำหมายศาลจังหวัดบัวใหญ่ พร้อมกำลังตำรวจ ปทส. และตำรวจสอบสวนกลาง บุกเข้าตรวจค้นบ้านของนางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้ โดยพบเพียงนายวิศิษฐ์ แก้วข้อนอก อายุ 71 ปี และนางแจ้ แก้วข้อนอก อายุ 66 ปี พ่อแม่ของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกการให้ปากคำไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านของนางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหา

นายวิศิษฐ์ แก้วข้อนอก พ่อของนางนที เรียมแสน ผู้ต้องหาในคดีนี้ บอกว่า ลูกสาวของตนนั้นได้เดินทางไปกรุงเทพมหานคร และสมัครทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่บริษัทอิตาเลี่ยนไทยฯ  ซึ่งหลังจากที่ไปทำงานแล้วก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาบ้านนานกว่า 3 ปีแล้ว

บิดา-มารดาของนางนที เรียมแสน หนึ่งในผู้ต้องหา

ส่วนเรื่องการบุกรุกเข้าป่าไปล่าสัตว์นั้น ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อน โดยเพิ่งมาทราบข่าวอีกทีก็ตอนที่ญาติๆ มาเล่าให้ฟังว่าลูกสาวของตนเองถูกจับแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกสาวของตนเองก็ไม่ใช่คนที่ชอบล่าสัตว์ หรือชอบกินเนื้อสัตว์ป่าเป็นพิเศษแต่อย่างใด จึงไม่เชื่อว่าลูกสาวจะร่วมกันออกไปล่าสัตว์ป่าตามที่เป็นข่าวครั้งนี้

 

keyboard_arrow_up