หนุ่มใหญ่ถือป้ายประท้วง! ปัญหารถติดยาวทุกวัน ร้อนตร.เข้าเจรจาหวั่นอันตราย (คลิป)

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง ได้เข้าไปเจรจากับนายรัฐเอกราช ก๊วยชกกวง ราษฎร์รักภักดีรัช อายุ 56 ปี หลังนั่งอยู่บนบันไดอลูมีเนียมที่เกาะกลางถนน บริเวณจุดกลับรถหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยในมือถือป้าย มีข้อความเกี่ยวกับ ปัญหาการจราจรที่ติดขัดคับคั่ง บนถนนสุขสวัสดิ์ พื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ กับ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ต่อเนื่องสะพานภูมิพล ระยะทางยาวเป็นเวลานาน ในเวลาเร่งด่วน ทั้งช่วงเช้า และเย็น หลังตำรวจเจรจาอยู่ราว 30 นาที ชายคนนี้ จึงยอมลงมาพูดคุย

นายรัฐเอกราช บอกเหตุผลที่ออกมาชูป้ายประท้วงว่า ในฐานะผู้ใช้ถนนเส้นทางนี้ ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็เป็นอีกผู้หนึ่ง ที่ประสบปัญหาการจราจรติดขัดอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเย็นหลังเลิกงานเวลา 17.00 น. ก็จะใช้เส้นทางนี้ กลับบ้านใน ซอยสุขสวัสดิ์ 62 แต่กว่าจะถึงบ้านก็เป็นเวลา 21.00 น. ทุกวัน ทำให้สภาพจิตใจย่ำแย่ โดยเห็นว่าเหตุที่ทำให้รถติดยาว เกิดจากบริเวณจุดกลับรถโดยเฉพาะหน้าห้างสรรพสินค้า 2 แห่งทีตั้งอยู่ไม่ไกลกัน โดยขณะที่รถยนต์พยายามเลี้ยงเข้าไปในห้างสรรพสินค้าทำให้การจราจรติดขัด จึงอยากเสนอห้หน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง เช่น ปิดจุดกลับรถ เพื่อลดปัญหา

ขณะที่สารวัตรจราจรสถานีตำรวจภูธรพระประแดง ระบุว่า จากนี้จะประสานงาน เพื่อพยายามแก้ไขปัญหาการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน แต่ทั้งนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาอนุมัติหรือพิจารณาปัญหา ตามกระบวนการที่ต้องดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up